Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Thương hiệu thực hiện trách nhiệm xã hội luôn được khách hàng yêu mến. Sử dụng thiết kế bao bì xanh bền vững là chiến lược chinh phục khách hàng hiệu quả.

Khi mà thế giới đứng trước những báo động về ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí và hệ sinh thái tự nhiên suy giảm thì những sản phẩm gắn với trách nhiệm xã hội được khách hàng đón nhận tốt hơn. Ngày nay, những thương hiệu gắn hình ảnh của mình với một sứ mệnh nâng cao chất lượng sống, bảo vệ cộng đồng, thân thiện với thiên nhiên dễ thân thiết với người tiêu dùng hơn bao giờ hết. Và đó cũng là lý do ra đời và ngày một thịnh hành của những thiết kế xanh bền vững.

Cụm từ “thiết kế bền vững” không bị giới hạn mà được sử dụng trong hầu hết hết lĩnh vực, từ thiết kế công nghiệp, kiến trúc, thiết kế nội thất cho đến thiết kế đồ hoạ. Bạn có thể hiểu thiết kế bền vững là quy trình thiết kế áo dụng cách tiếp cận thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên như một phần của sản phẩm thiết kế. Đồng thời, những thiết kế bền vững này sẽ không gây ra hậu quả nặng nề cho môi trường.

Trong lĩnh vực sản xuất, ngoài việc tận dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên cho sản phẩm, người ta còn chú trọng sản xuất bao bì có khả năng tái sử dụng hoặc tự phân hủy tốt. Thực chất, việc chuyển đổi sử dụng bao bì tái chế, tái sử dụng và phân hủy được thay cho bao bì ni lông đã là xu hướng nhiều năm nay.

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế bao bì tối giản không nhàm chán?

Trong số những giải pháp thiết kế bao bì bền vững, việc sử dụng nguồn nguyên liệu thân thiện đang rất phổ biến. Chất liệu được đánh giá lành mạnh thì giấy, giấy có thành phần tự nhiên được ứng dụng rộng rãi và mang đến hiệu ứng tích cực.

Ngoài ra, xu hướng thiết kế bao bì có khả năng tái sử dụng làm bằng chất liệu thiên nhiên, an toàn với sức khỏe người sử dụng cũng đang ngày một thịnh hành hơn. Dưới đây là 5 thương hiệu sử dụng thiết kế bao bì “xanh” bền vững đã tạo được thiện cảm với khách hàng.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Giỏ đựng trứng

Mẫu giỏ đựng trứng độc đáo và “nhìn là muốn mua” này được nhà thiết kế Xian Gao Peng thực hiện cho một nông trại.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Mẫu thiết kế sử dụng chất liệu rơm để tạo nên chiếc giỏ nâng niu những quả trứng. Chiếc giỏ còn được khéo léo thêm thắt chi tiết để tạo hình thành chú gà mái như đang ấp các quả trứng bên trong vậy. Điểm thành công của mẫu thiết kế này là tạo được cảm giác rất an toàn và thiên nhiên cho sản phẩm ngay từ mẫu mã giỏ đựng bên ngoài. Khách hàng cũng có thể tái sử dụng giỏ đựng trứng cho những mục đích khác.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì thu hút với những ý tưởng mới

Hũ đựng hạt

Thiết kế bao bì hũ đựng hạt này là tác phẩm của Synthesis creative lab.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Thay vì sử dụng hình trụ, hình khối như các mẫu hũ lọ chúng ta vẫn thường thấy, nhà thiết kế đã sử dụng trái bầu khô như một giải pháp thay thế bao bì vỏ nhựa. Với chiếc hũ vô cùng lành tính này bạn có thể đựng bất cứ loại đồ khô nào, từ ngũ cốc, các loại hạt đến gia vị.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Hũ đựng mật ong

S & Team đã thiết kế mẫu hũ đựng mật ong cho một công ty gia đình nuôi ong tự nhiên tại Hy Lạp Kythnos. Chất liệu được sử dụng là hũ thủy tinh cao cấp với nắp gỗ. Tuy không phải là một ý tưởng mới, nhưng mẫu thiết kế mang đến cảm giác sang trọng và hiện đại nhưng vẫn đầy đủ công năng – bảo quản mật ong vô cùng hiệu quả.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

>> Xem thêm: Phong cách thiết kế bao bì sản phẩm thu hút khách hàng 2020

Bao bì phô mai

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Thương hiệu G.O.A.T nổi tiếng đã nghĩ đến thiết kế bao bì “xanh” bền vững cho loại phô mai đặc biệt của mình. Chất liệu được nhà thiết kế Alfredo Adan sử dụng là gỗ và giấy với thiết kế đơn giản, hình dáng vỏ bên ngoài mô phỏng miếng phô mai.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Túi đựng khoai tây

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

VRLN đã thiết kế bao bì cho loại khoai tây ngon lành của ngôi làng cổ xưa nhất ở Iceland, VRLN sử dụng những vật liệu tái chế bao gồm giấy, giấy carton và chỉ sợi – chất liệu có ngụ ý tôn vinh một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên bổ dưỡng đến từ Iceland.

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Bạn cũng đang muốn thiết kế bao bì “xanh” thân thiện với môi trường cho sản phẩm của mình? Hãy liên hệ ngay với Lebrand để được tư vấn và hoàn thiện dự án nhanh chóng, hiệu quả bạn nhé.

Ảnh: Internet

Bài viết khác