Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cập nhật kích thước ảnh, tỉ lệ khung hình trên Instagram - Phần 2

Hình ảnh trên truyền thông xã hội rất quan trọng, đặc biệt là Facebook và Instagram. Hãy cập nhật kích thước ảnh và tỉ lệ hình trên Instagram để tối ưu nhé.

Cập nhật kích thước ảnh, tỉ lệ khung hình trên Instagram - Phần 2

>> Xem thêm: Cập nhật kích thước ảnh, tỉ lệ khung hình trên Instagram – Phần 1

Chúng ta cùng tiếp tục cập nhật kích thước và tỉ lệ khung hình chuẩn cho hình ảnh trên Instagram trong bài này nhé.

Kích thước và tỉ lệ hình ảnh cho bài đăng xoay vòng Carousel Posts

Các bài đăng xoay vòng Carousel Posts trên Instagram có thể bao gồm cả ảnh và video, ở dạng vuông, ngang hoặc dọc. Chỉ có một lưu ý là khi bạn chọn ảnh hay video đầu tiên thì tất cả các ảnh, video theo sau sẽ được cắt theo từng tỉ lệ khung hình ban đầu. Vì vậy, bạn nên tối ưu kích thước và tỉ lệ khung hình tốt cho ảnh đầu tiên.

Cập nhật kích thước ảnh, tỉ lệ khung hình trên Instagram

Ảnh: Later.com

Kích thước và tỉ lệ hình ảnh cho Instagram Stories

Hình ảnh, video đăng tải trên Instagram Stories có quy chuẩn không quá nghiêm ngặt như các bài đăng hình ảnh và video khác của Instagram. Bạn có thể chia sẻ nhiều thứ trên Instagram Stories, chỉ cần đảm bảo nó có tỉ lệ khung hình tối thiểu đạt 1,91:1 và tối đa 9:16 là được, kích thước được khuyến khích là 1080px x 1920px.

Kích thước trên IGTV Videos Instagram

IGTV không chỉ dành riêng cho video dọc, mà bây giờ bạn có thể tải lên video dọc có tỉ lệ khung hình là 9:16 với kích thước tối ưu là 1080px x 1920px hoặc video ngang có tỷ lệ khung hình 16:9 với kích thước 1080px x 1920px. Ngoài ra, ảnh bìa IGTV được Instagram khuyến nghị nên đạt kích thước phù hợp: tỉ lệ khung hình là 1: 1,55 và kích thước 420px x 654px.

Giờ thì bạn đã biết thêm nhiều mẹo để tối ưu hóa ảnh, video trên Instagram rồi đấy. Nếu vẫn còn bối rối, hãy xem infographic ở trên để tham khảo nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Bài viết khác