Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Vì sao không thiết kế logo bằng Photoshop?

Những nhà thiết kế logo chuyên nghiệp thường không thiết kế logo bằng photoshop mặc dù nó là công cụ mạnh, làm được mọi thứ.

Photoshop dường là công cụ đồ hoạ tuyệt vời, có gần như có thể làm được thứ, từ chỉnh sửa ảnh, đến vẽ tranh kỹ thuật số, chỉnh sửa video, thiết kế website hay thiết kế đồ hoạ 3D. Hiện nay nó vẫn là phần mềm đồ hoạ được sử dụng phổ biến nhất, từ nhiếp ảnh gia đến nhà thiết kế đồ hoạ đều sử dụng công cụ này chỉnh sửa ảnh.

Vì sao không thiết kế logo bằng Photoshop?

Vì sao không thiết kế logo bằng Photoshop?

Tuy nhiên, các nhà thiết kế thương hiệu không sử dụng photoshop để thiết kế logo chuyên nghiệp, thậm chí họ còn khuyến cáo bất cứ người nào có ý định này nên dừng lại. Vì sao?

Các yêu cầu đối với thiết kế logo chuyên nghiệp

Đối với thiết kế logo chuyên nghiệp, một số tiêu chuẩn thực hành tốt nhất cần được áp dụng trong quá trình sáng tạo cả về thẩm mỹ và kỹ thuật.

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế logo xứng danh biểu tượng thương hiệu?

  • Có khả năng hiển thị tốt ở mọi kích thước và hoàn cảnh như: thiết kế danh thiếp, thiết kế website, các vật phẩm trong hệ thống POSM, biển quảng cáo ngoài trời, banner cỡ lớn…
  • Có những phiên bản khác nhau như logo màu, logo trắng đen, logo âm bản…

Vì sao không thiết kế logo bằng Photoshop?

Để đáp ứng sự linh hoạt này chỉ có thể là tệp vector. Trong khi đó, photoshop là một phần mềm tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phức tạp dựa trên pixel

Photoshop xử lý hình ảnh raster

Photoshop xử lý hình ảnh raster nên sẽ kém linh hoạt, khi bạn thu phóng logo sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh.

>> Xem thêm: Những định dạng tệp Logo bạn cần biết

Photoshop khó sử dụng hơn khi thiết kế Logo

Theo các nhà thiết kế thì bộ công cụ của photoshop khi thiết kế logo điều chỉnh kém và khó thao tác, kém xa về tính hiệu quả và các công cụ hỗ trợ so với các phần mềm vector.

Vì sao không thiết kế logo bằng Photoshop?

Khi nào nên sử dụng photoshop để thiết kế logo?

  • Photoshop có thể là phần mềm đồ hoạ hữu ích để thêm các chi tiết vào thiết kế logo đã hoàn thiện như hiệu ứng.
  • Khi bạn thiết kế phiên bản logo chỉ dùng cho kỹ thuật số như màn hình máy tính, tivi, ứng dụng di động.

Bởi vì những yêu cầu đặc biệt đối với thiết kế logo chuyên nghiệp, nên các chương trình vector đã trở thành phần mềm tiêu biểu như Adobe Illustrator, Affinity Designer hay chương trình mã nguồn mở miễn phí Inkscape. Các chương trình vector tạo hình đơn giản thông qua các điểm point và đường path. Thay đổi thiết kế dễ dàng hơn nhiều vì chỉ là vấn đề điều chỉnh vị trí của các điểm hoặc độ cong của đường. Hình ảnh vector cũng có thể mở rộng vô hạn mà không bị giảm chất lượng.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM