Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Thiết kế brochure là công cụ tiếp cận khách hàng mục tiêu mạnh mẽ. Tuy nhiên, thiết kế brochure hiệu quả là một thách thức đấy. Vậy nên bắt đầu từ đâu?

Dù mục đích thiết kế brochure của bạn là kéo khách hàng đến cửa hàng, gửi danh sách sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp,… thì brochure vẫn là công cụ mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng. Thế nhưng để có một mẫu brochure đủ sức mạnh để thực hiện mục đích nó được tạo ra lại không dễ. Các nhà thiết kế ở Lebrand sẽ chia sẻ với bạn các bước trong quy trình thiết kế brochure đơn giản nhất nhé. Quy trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế những chỉnh sửa trong quá trình thực hiện bản brochure của mình đấy.

Thiết kế Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Bước : Xác định ngân sách

Ngân sách là bước đầu tiên cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến dự án thiết kế brochure nhất.

  • Bạn cần in bao nhiêu bản?
  • Ngân sách của dự án brochure này là bao nhiêu?

Thiết kế Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Khi bạn biết chính xác ngân sách mình có thể chi trả cho dự án ngay từ đầu, bạn sẽ xác định được chất lượng giấy in, khổ in,… tốt nhất trong khả năng cho phép.

Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu, bạn sẽ tạo ra những bản thiết kế brochure đủ sức hút với họ. Bởi mỗi đối tượng người xem sẽ đòi hỏi những chi tiết khác nhau về thiết kế. Khi bạn không hiểu bạn thiết kế cho ai xem mà đã tiến hành thiết kế, bạn đang mạo hiểm với các sản phẩm thiết kế in ấn của mình đấy.

Thiết kế Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Bước 3: Bắt đầu với thông số kỹ thuật phù hợp

Rất có thể bạn tạo ra một brochure với layout là 8.5 x 13 trong khi khách hàng của bạn lại chuộng sử dụng loại 8.5 x 11 hơn hoặc ngược lại. Việc sử dụng cỡ giấy làm layout không phù hợp sẽ gây ra sự lãng phí giấy, lãng phí ngân sách và làm bản thiết kế hiệu quả đấy.

Bước 4: Thiết kế brochure

Khi bạn biết các thông số kỹ thuật và kích thước của bản thiết kế quảng cáo in ấn của mình thì đã đến lúc bắt tay thiết kế rồi đấy. Dù mục đích thiết kế brochure của bạn là kéo khách hàng đến cửa hàng, gửi danh sách sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp,… thì cũng hãy làm cho nó thật nổi bật, thật sáng tạo nhé. Khi những bản thiết kế bắt mắt được đặt những ấn phẩm brochure của mình ở nơi dễ thấy và dán nhãn “Hãy lấy một tờ” hẳn là nhiều khách hàng sẽ không ngần ngại mà lấy nó đâu.

Thiết kế Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Bước 5: Tùy chỉnh các yếu tố thiết kế

Khi bạn đã bắt đầu đưa nội dung vào thiết kế, hãy lùi lại và xem nó kết hợp với nhau như thế nào, nội dung đã đầy đủ chưa, các yếu tố thiết kế đã phù hợp với phong cách thương hiệu chưa? Điều chỉnh bảng màu hoặc phông chữ đồng bộ với thương hiệu của bạn, xóa các khu vực không sử dụng của thiết kế sau đó sao chép và dán các yếu tố thiết kế mà bạn muốn sử dụng lại trên các trang khác chẳng hạn.

Lebrand gợi ý rằng, bản thiết kế brochures của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn kêu gọi hay khuyến khích khách hàng làm một điều gì đó đáp lại thông tin mà họ nhận được qua brochure.

Thiết kế Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Bước 6: In thử và kiểm tra

Khi đã hoàn thành, hãy in một bản sao để kiểm tra và xem thử trước khi tiến hành in đại trà số lượng lớn bạn nhé. Khi cầm bản in thử trên tay, hãy cố gắng đọc mọi thứ nhiều lần để đảm bảo rằng thiết kế brochure không bị lỗi chính tả và các lỗi khác như ngày, thời gian và thông tin liên lạc, nội dung và hình ảnh đã ăn khớp với nhau chưa,…

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế và in ấn Brochure mang lại hiệu quả doanh thu

Bạn sẽ cần lặp lại bước này nhiều lần nếu bạn làm việc một mình hoặc chia sẻ bằng mẫu thử với người khác để đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác đấy.

Bước 7: Chuẩn bị tài liệu in

Khi bạn hài lòng với bản thiết kế, hãy đảm bảo tài liệu của bạn đã sẵn sàng để in.

Thiết kế Brochure nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn gửi tệp in đến nhà in thì hãy thực hiện những điều sau đây:

  • Chuyển đổi tất cả các yếu tố màu sắc trong thiết kế brochure sang hệ màu CMYK.
  • Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh đều đã nằm trong vùng an toàn.
  • Tạo một tệp có thể in như tệp PDF hoặc tệp dành cho máy in.

Với những thông tin trên đây, Lebrand hi vọng có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho dự án thiết kế brochure của mình nhé.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM