Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế bao bì tái chế - Xu hướng của nhiều ngành

Thiết kế bao bì có thể tái chế với nguyên liệu thân thiện môi trường là xu hướng của nhiều ngành hàng, đặc biệt ưa chuộng trong thiết kế bao bì thực phẩm.

Cùng với những vấn đề về bảo vệ môi trường, nhiều thương hiệu chú trọng việc sản xuất, thiết kế bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường. Những mẫu bao bì làm từ chất liệu thiên nhiên, có thể tái chế góp phần tạo ấn tượng thương hiệu tốt trong mắt người tiêu dùng. Bên cạnh đó, khi được đầu tư về thiết kế đồ họa, những mẫu bao bì đẹp từ chất liệu đến thiết kế tạo được thiện cảm nhanh chóng với khách hàng.

Thiết kế bao bì tái chế - Xu hướng của nhiều ngànhThiết kế bao bì tái chế - Xu hướng của nhiều ngành

Nhiều thương hiệu thực phẩm sử dụng chất liệu giấy, chất liệu phân hủy hay có thể tái chế để thiết kế bao bì sản phẩm của mình. Trong đó, phải kể đến mẫu bao bì gạo hữu cơ được làm hoàn toàn từ vỏ trấu có thể tái sử dụng thành hộp khăn giấy của thương hiệu gạo Srisangdao tại Thái Lan.

Thiết kế bao bì tái chế - Xu hướng của nhiều ngành

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì thực phẩm – Ngôn ngữ của nguyên liệu

Theo thương hiệu, thử thách trong ý tưởng bao bì độc đáo này là bao bì phải phản ánh được tất cả những nét thuận tự nhiên trong quy trình chế biến gạo. Prompt Design đã thực hiện dự án bằng cách sử dụng trấu từ quá trình xay thóc. Theo đó, bao bì được ép thành hình hạt gạo nằm nổi lên trên mặt hộp, bao bọc xung quanh bởi các đường đồ hoạ những dấu ấn của logo và vài chi tiết chìm khác, bên trong hộp là túi gạo đầy có in số hiệu cùng các thông tin khác liên quan.

Thiết kế bao bì tái chế - Xu hướng của nhiều ngành

>> Xem thêm: Khi thiết kế bao bì thực phẩm lấy cảm hứng từ thuật giả kim

Điều ấn tượng của mẫu thiết kế này là có thể được tái sử dụng như một chiếc hộp đựng khăn giấy. Chất liệu hữu cơ cùng với thiết kế có khả năng tái sử dụng đã tạo nên một mẫu bao bì khác biệt hoàn toàn với một bao bì gạo bình thông thường.

Thiết kế bao bì tái chế - Xu hướng của nhiều ngành

Srisangdao là thương hiệu gạo hữu cơ nổi tiếng ở Thái Lan. Bằng quy trình sản xuất đạt chuẩn chất lượng cao được công nhận trên thế giới, mỗi năm thương hiệu tạo ra loại gạo chất lượng cao nhất và không chứa hoá chất độc hại. Theo đúng tinh thần của vùng sản xuất gạo nổi tiếng ở Thái Lan Thung Kula Ronghai với lượng gạo sản xuất ra mỗi năm rất hạn chế để giữ gìn môi trường.

Bài viết khác