Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Nguyên tắc cho một thiết kế logo tuyệt vời

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào, thiết kế logo cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Một logo được thiết kế hoàn mỹ sẽ tạo nên một uy thế vững mạnh cho thương hiệu. Tuy nhiên làm thế nào để tạo ra một logo hoàn mỹ? Hãy cùng Lebrand tham khảo những nguyên tắc dưới đây bạn nhé.

Lên phác thảo

Nhiều nhà thiết kế cho rằng, để thiết kế được một logo hiệu quả thì bước quan trọng đầu tiên là vẽ phác thảo sơ bộ. Bạn có thể vẽ đơn giản bằng giấy bút hay vẽ nháp trên các phần mềm đồ họa vector. Một người thiết kế đồ họa cần mẫn sẽ tốn nhiều thời gian với công việc chuẩn bị phác thảo. Bắt đầu từ 20 đến 30 bản phác thảo những ý tưởng cơ bản trước khi phát triển nó thành những biến thể của ý tưởng ban đầu.

Nguyên tắc cho một thiết kế logo tuyệt vời

Ảnh: FreshBrand

Tạo sự cân bằng

“Luôn giữ logo được cân đối bằng cách duy trì “trọng lượng” của đồ họa, màu sắc và kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn. Mặc dù đôi khi ta có thể bỏ qua vai trò của sự cân đối, nhưng nhớ rằng logo của bạn sẽ được đông đảo người xem, không chỉ riêng những người có tầm nhìn nghệ thuật, vì thế một thiết kế cân đối thì tốt hơn hết” – một nhà thiết kế thương hiệu cho biết.

>> Xem thêm: Giới thiệu top font chữ miễn phí hoàn hảo cho thiết kế logo

Kích thước logo

Khi thiết kế logo thì kích thước cũng là vấn đề khá quan trọng. Một logo sẽ không gây ấn tượng khi không được rõ ràng khi giảm kích thước xuống hay tăng kích thước lên để làm biểu tượng cho các tiêu đề trên giấy, các bì thư, bao bì sản phẩm,… Cách đáng tin cậy nhất để xác định xem một logo có được hiển thị rõ nét ở mọi kích thước hay không là in thử logo trên tiêu đề đầu trang giấy hoặc bì thư.

Nguyên tắc cho một thiết kế logo tuyệt vời

Ảnh: Brands Vietnam

Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo

Lý thuyết sử dụng màu sắc thì rất nhiều, nhưng nhìn chung nhà thiết kế cần hiểu những điều căn bản như sau:

>> Xem thêm: Lebrand bật mí cách thiết kế logo và nhận diện thương hiệu hiệu quả

  • Dùng những màu gần giống nhau trên bảng màu (ví dụ như với gam màu “ấm” ta dùng màu đỏ, cam và vàng).
  • Đừng dùng những màu quá sáng mà mắt chúng ta khó nhìn. Logo phải trông dễ nhìn ở gam màu đen trắng, xám và cả 2 màu trên.
  • Đôi khi làm khác đi so với nguyên tắc cũng tốt, chỉ cần bạn chắc chắn có lý do hợp lý để làm điều đó.
  • Biết cách làm cho màu sắc gợi lên được cảm xúc và tâm trạng thì cũng khá quan trọng.
  • Luôn ghi nhớ là khi kết hợp những màu sắc lại với nhau, bạn phải tạo ra được màu sắc phù hợp với sắc thái tổng thể và sự cảm nhận về thương hiệu.
Nguyên tắc cho một thiết kế logo tuyệt vời

Ảnh: Thuengay.vn Blog

Phong cách thiết kế phải phù hợp với công ty

Bạn có thể dùng những phong cách thiết kế khác nhau khi thiết kế logo, nhưng dù chọn phong cách thiết kế nào thì logo bạn tạo ra cũng cần phải phù hợp với doanh nghiệp đó. Bạn nên tìm hiểu những thông tin cơ bản về khách hàng và thương hiệu của doanh nghiệp đó trước khi bắt tay vào phác thảo logo.

Nguyên tắc cho một thiết kế logo tuyệt vời

Ảnh: behance.net

Vấn đề kiểu chữ

Nếu mẫu thiết kế của bạn bao gồm cả văn bản, hoặc như một phần của logo hay khẩu hiệu, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian chọn kiểu chữ. Có 3 điểm chủ yếu khi chọn kiểu chữ bạn cần lưu tâm là:

  • Tránh dùng các kiểu chữ được sử dụng phổ biến như là Comic Sans nếu không tác phẩm thiết kế của bạn khi hoàn thành sẽ không chuyên nghiệp.
  • Phải chắc chắn là kiểu chữ vẫn rõ ràng khi được thu nhỏ lại, đặc biệt là với kiểu chữ viết tay.
  • Chỉ dùng 1 kiểu chữ là tốt nhất, tránh dùng từ 2 kiểu chữ trở lên.

Bài viết khác