Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bật mí bí quyết thêm văn bản vào ảnh thiết kế

Bạn muốn tìm một giải pháp để khi thêm nội dung vào hình mà phần thông điệp có thể nổi bật? Vậy Lebrand sẽ gợi ý cho bạn những bí quyết đơn giản để kết hợp văn bản với hình ảnh mà có thể tạo ra những thiết kế hiệu quả. Cùng khám phá nhé.

Chúng ta có nhiều cách khác nhau để đặt văn bản lên hình ảnh một cách thông minh và nổi bật. Bạn có thể tận dụng nền, hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ, kích thước chữ,… để biến bản thiết kế trở nên ấn tượng hơn với phần thông điệp nổi bật và thu hút. Dưới đây là cụ thể 5 mẹo giúp bạn thêm nội dung vào hình ảnh.

>> Xem thêm: Giới thiệu top font chữ miễn phí hoàn hảo cho thiết kế logo

Sử dụng hình dạng

Bạn có biết rằng mỗi hình dạng đều có thể truyền tải một ý nghĩa nhất định không? Đồng thời hình khối còn có tác dụng thu hút sự chú ý của người nhìn. Khi bạn đặt phần văn bản muốn truyền tải đến người nhìn vào một khung hình khối, bạn sẽ giúp người xem tập trung hơn vào phần nội dung đó. Hoặc nếu nền bản thiết kế của bạn là đồng nhất thì bạn có thể sử dụng các đường line để tạo ra những hình dạng xung quanh văn bản.

Bật mí bí quyết thêm văn bản vào ảnh

Chú ý vào những khoảng không

Nếu bạn sử dụng hình ảnh làm nên, thì hãy cố gắng tìm những khoảng trống trong ảnh để đặt phần nội dung, Những vị trí trống này vừa không che mất chủ đề của bản thiết kế, vừa giúp bạn có thêm điểm nhấn. Nếu bạn đang sử dụng “không gian âm”, bạn nên đặt nội dung ở vị trí có thể thu hút mắt người xem, chẳng hạn như gần chính giữa hình ảnh.

Bật mí bí quyết thêm văn bản vào ảnh

Tạo lớp phủ

Lớp phủ là một trong những thủ thuật rất đơn giản trong thiết kế tờ rơi hay poster quảng cáo. Khi dùng lớp phủ dưới nền văn bản, bạn sẽ đảm bảo đủ độ tương phản giữa văn bản và nền. Điều này giúp phần thông điệop muốn truyền tải nổi bật hơn. Chúng ta có nhiều cách khác nhau để tạo các lóp phủ này:

>> Xem thêm: Khi Typography làm nổi bật thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn

  • Làm mờ nền ảnh
  • Điều chỉnh độ bão hòa của nền
  • Làm cho nền trong suốt

Bật mí bí quyết thêm văn bản vào ảnh

Phông chữ và kích cỡ khác nhau

Ngoài việc sử dụng nền hay tạo ra sự tương phản giữa nền với chữ, bạn có thể tác động vào phần chữ để làm cho phần nội dung nổi bật hơn trên bản thiết kế. Một trong những cách làm cho văn bản nổi lên là sử dụng các font chữ và kích cỡ chữ khác nhau. Bạn có thể chọn một từ làm trọng tâm hoặc cụ từ ngắn và cho nó có kích thước lớn hơn so với những câu chữ khác.

  • Bạn có thể xếp chồng các chữ sao từ nhỏ đến lớn hoặc ngược lại
  • Sử dụng dòng ngang như trong văn bản bình thường

Bật mí bí quyết thêm văn bản vào ảnh

Chọn đúng màu

Chọn màu cho văn bản cũng là một cách rất hay để văn bản của bạn nổi bật hơn. Tuy nhiên, khi chọn màu cho văn bản, bạn cần đảm bảo chọn đúng màu, vì mỗi màu đều có một ý nghĩa riêng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn có một hiệu ứng tĩnh trong thiết kế, bạn nên sử dụng một màu mềm mại với một hình hay màu n62n mềm mại. Nhiều nhà thiết kế chuộng dùng màu trắng cho chữ, vì nó có thể tương phản tốt trên nền màu tối.

Ảnh: designervn.net

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM