Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

4 cách sử dụng hiệu quả hình ảnh làm nền cho bản thiết kế

Khi sử dụng hình ảnh làm nền cho bản thiết kế, nhà thiết kế cần sử dụng chừng mực để không quá lạm dụng hay quá đơn điệu để bản thiết kế trở nên nổi bật.

Trong một bản thiết kế, phông nền có vai trò rất quan trọng. Nó góp phần quyết định sự nổi bật của các hình ảnh, chi tiết cũng như sự nổi bật chung của bản thiết kế. Nhiều nhà thiết kế chuộng cách sử dụng hình ảnh để làm nền cho các bản thiết kế của mình, đây là trong những phong cách thiết kế rất hữu ích và có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời.

4 cách sử dụng hiệu quả hình ảnh làm nền cho bản thiết kế

Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh làm nền, các nhà thiết kế gặp một vấn đề là làm thế nào để hình ảnh vừa đủ để làm nổi bật bản thiết kế chứ không khiến các chi tiết trên nền bị lưu mờ, hay phông nền quá nhàm chán khiến các chi tiết không “kéo” cảm xúc của người xem lên được. Vì vậy khi sử dụng hình ảnh làm nền cho bản thiết kế, bạn cần chú ý đảm bảo 4 điểm sau đây.

>> Xem thêm: Lý thuyết thiết kế là gì? Lý thuyết thiết kế bao gồm những gì?

Tạo khoảng không gian trống thích hợp

Để hình ảnh trở thành một tấm phông nền tốt, bạn cần tạo ra không gian rõ ràng để áp dụng văn bản, khoảng không gian này con được gọi là không gian sao chép. Khi bạn có thể tạo ra một không vừa đủ để điều chỉnh văn bản thì bản thiết kế sẽ tránh được sự đơn điệu hay quá ngộp bởi hình ảnh và chữ.

4 cách sử dụng hiệu quả hình ảnh làm nền cho bản thiết kế

Làm mờ

Thông thườn các nhà thiết kế chuộng kiểu làm mờ hình ảnh của phông nền, điều này cho phép bạn nhấn mạnh các chi tiết chính và không bị lạc trong chi tiết của nền. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh chèn với màu sắc phù hợp với bản thiết kế. Hình ảnh, màu sắc sẽ giúp bạn duy trì nhiều hiệu quả của bản thiết kế hơn khi bạn đã làm mờ phông nền. Tuy nhiên hãy nhớ là chỉ làm mờ đến mức độ vừa phải, để còn có thể xác định dược hình ảnh bạn chèn chứa nội dung gì nhé.

4 cách sử dụng hiệu quả hình ảnh làm nền cho bản thiết kế

Dòng chảy trong suốt

Một trong những lợi ích của việc thiết kết hợp các mảng màu trong suốt trên phông nền là có thể tạo ấn tượng về không gian. Nó góp phần tăng độ tượng phản và làm cho bản thiết kế nổi bật hơn. Tuy nhiên, khi hình ảnh mờ đục thì có thể làm cho bản thân hình ảnh mất đi một số “sức mạnh” của mình, chính vì thế mà bạn nên tăng độ tương phản sao cho hình dạng và đường nét vẫn nổi bật trong bản thiết kế của bạn.

4 cách sử dụng hiệu quả hình ảnh làm nền cho bản thiết kế

Lớp phủ tối ưu

Những hình ảnh sống độg và sắc nét có thể là những hình ảnh bổ sung hoàn hảo cho bản thiết kế của bạn. Điều này góp phần giữ cho thông điệp của bản thiết kế rõ ràng, bạn cũng có thể tạo thêm một hình ảnh làm nền cho văn bản của bạn. Tuy nhiên hãy nhớ là những hình ảnh này nên rõ ràng và đơn giản.

4 cách sử dụng hiệu quả hình ảnh làm nền cho bản thiết kế

Tìm màu sắc nổi bật cho hình ảnh và áp dụng chúng vào phía dưới văn bản sẽ giúp bạn tạo ra sự gắn kết tốt hơn cho bản thiết kế đấy.

Bài viết khác