Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo

Trong thiết kế, sáng tạo là vô hạn, nhà thiết có thể lấy chất liệu, nguồn cảm hứng thiết kế từ vô số thứ, thậm chí cả những hình ảnh vật dụng thường ngày.

Bạn nghĩ nguồn cảm hứng thiết kế lấy từ đâu? Từ những thiết kế đi trước, tài liệu, sách báo? Liệu có đủ không? Nhiều nhà thiết kế chia sẻ rằng thiết kế là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.

Để có thể sáng tạo tốt, người làm thiết kế không thể chỉ mãi đi theo những xu hướng thiết kế hay cách làm của tác phẩm có trước. Mà thay vào đó sự sáng tạo xuất phát từ nội tại mỗi người là quan trọng nhất. Vì chỉ khi sự sáng tạo xuất phát từ nội tại, nhà thiết kế mới có thể tạo ra sự độc nhất trong bản thiết kế của mình. Và để có sự sáng tạo xuất phát từ nội tại từ bản thân nhà thiết kế không thể trông cậy vào tài năng hay khả năng sáng tạo bẩm sinh, mà cần phải không ngừng suy nghĩ.

Theo những nhà thiết kế này, nói như thế có nghĩa là người làm thiết kế, dù là thiết kế đồ hoạ, thiết kế thương hiệu, hay thiết kế nội thất, thiết kế website, thì cũng phải không ngừng nhặt nhạnh, tìm tòi những chất liệu có thể tạo ra tác phẩm sáng tạo, sao đó thiết kế chúng theo cách riêng của mình. Đây là bài luyện tập sáng tạo cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo cực kỳ tốt cho những người làm thiết kế.

Trong ngành thiết kế, những chuyên gia hàng đầu thường nói đến khái niệm thị giá, ấn tượng thị giác, hay cảm xúc thị giác qua sản phẩm. Trên thực tế, người ta có thể tạo ra những tác phẩm thiết kế cực kỳ sáng tạo và hiệu quả nhờ vào tạo được ấn tượng thị giác tốt. Một tác phẩm tạo được ấn tượng thị giác tốt phải hội tụ nhiều yếu tố và cần quá trình rèn luyện lâu dài. Nhưng tựu chung lại vẫn là câu chuyện sáng tạo không ngừng nghỉ.

Dưới đây chính là minh hoạ cho ý kiến trên. Đây là tác phẩm thiết kế từ các chất liệu vật dụng trong gia đình khi “phân rã” ra. Tác phẩm này ra đời bởi nghệ sĩ thị giác Told McLellan. Ấn tượng thị giác cực tốt của tác phẩn này đến từ việc ông hiểu cấu trúc, đặc tính của các món đồ vật, sau đó ông dựa trên các tính chất cơ bản của chất liệu, kết hợp cùng phong cách sáng tạo cá nhân.

Hãy cùng chiêm ngưỡng và tìm cảm hứng thiết kế cho mình nhé.

Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo Cảm hứng thiết kế từ chuỗi hình ảnh vật dụng độc đáo

Ảnh: Designer.vn

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM