Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bộ thiết kế logo mới của Google Workplace

Google vừa cho ra mắt một loạt logo mới cho Google Workplace gồm thiết kế logo mới cho cả Gmail, Google Calendar, Google Doc và Google Meet.

Bộ thiết kế logo mới của Google Workplace có sự thay đổi rất lớn về cả màu sắc và biểu tượng và tuân thủ khá chặt chẽ ngôn ngữ thiết kế. Cụ thể, các logo mới đều sẽ đồng nhất theo format chung: một đường nối với 4 màu sắc đặc trưng của Google là xanh lam, đỏ, vàng và xanh lục. Trong đó, Gmail được thay đổi từ hình ảnh phong thư gồm 2 màu đỏ và trắng kinh điển, biểu tượng chữ M nay được biến đổi với đường nét hiện đại hơn.

Bộ thiết kế logo mới của Google Workplace

Được biết, đây một nỗ lực của Google khi cố gắng đồng nhất diện mạo Gmail, Trò chuyện và Tài liệu để cạnh tranh tốt hơn với Outlook của Microsoft Office. Sự thay đổi của bộ logo Google Workspace không chỉ là cập nhật về hình thức mà báo hiệu sự thay đổi về tính năng.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế logo mới của Intel

Tuy thiết kế này được các các chuyên gia đánh giá là phù hợp hơn với các biểu tượng khác của công ty như Google, Google Maps, Google Photos, Chrome… Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa hài lòng với sự đổi này. Họ than phiền rằng các biểu tượng Google Workspace này quá giống nhau, dẫn tới việc dễ nhầm lẫn và cản trở hiệu suất làm việc quả những dòng tweet.

Bộ thiết kế logo mới của Google Workplace

Trong năm nay nhiều thương hiệu nổi tiếng đã lần lượt thay đổi thiết kế logo biểu tượng của mình. Những thay đổi này phần lớn nhầm đánh dấu một bước chuyển mình, sự quay trở lại đầy mới mẻ của thương hiệu báo hiệu nhiều đột phá hơn. Trước sức cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường hiện nay, việc làm mới mình là điều cần thiết.

Bài viết khác