Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bật mí ý tưởng thiết kế logo Gradient và màu Neon

Nếu bạn đang muốn sở hữu một thiết kế logo Gradient trông “ảo diệu” huyền bí thì thiết kế logo hiệu ứng Gradient và màu Neon là ý tưởng hiệu quả hàng đầu.

Thiết kế biểu tượng logo sử dụng dải màu chuyển tiếp gradient và bảng màu neon rực rỡ vẫn đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Hiện nay, các nhà thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp còn sáng tạo hơn khi kết hợp Gradient cùng các hiệu ứng Overlap chồng ghép cùng với các bảng màu Neon để tạo ra các thiết kế huyền ảo và cực kỳ thu hút. Nếu bạn đang muốn sở hữu một biểu tượng thương hiệu “mê hoặc” như thế thì hãy tham khảo những ý tưởng đột phá dưới đây.

Bật mí ý tưởng thiết kế logo Gradient và màu Neon

Khi nào nên thiết kế Logo Gradient?

Hiệu ứng Gradient được sử dụng để làm nổi bật logo, tạo sức hút đối với người xem. Nhưng quan trọng là nên sử dụng thiết kế Logo Gradient trong những trường hợp nào?

>> Xem thêm: Những điều nên và không nên khi sử dụng Gradient trong thiết kế logo

Khi bạn có xu hướng tiếp thị nhiều thông qua internet

So với việc in ấn thì thiết kế logo hiệu ứng màu Gradient sẽ trông đẹp mắt và mượt hơn trên màn hình máy tính. Vì thế bạn cần nghĩ kỹ và thử nghiệm trước khi chọn màu gradient cho thiết kế logo nếu thương hiệu của bạn kinh doanh chủ yếu dựa vào kênh phân phối Offline. Chẳng hạn, logo của một nhà hàng sẽ hoạt động tốt hơn khi sử dụng thiết kế phẳng, bởi vì bạn có thể sẽ đặt logo trên menu, khăn ăn, và bảng hiệu cửa hàng. Trong khi logo của một tựa game chắc chắn có thể sử dụng Gradient.

Bật mí ý tưởng thiết kế logo Gradient và màu Neon

Khi logo của bạn đơn giản dễ đọc

Theo các nhà thiết kế thương hiệu, hiệu ứng màu Gradient thường có thể làm biến dạng văn bản của tên doanh nghiệp hoặc làm cho nó khó đọc hơn. Bởi thế, bạn nên tránh xa việc thêm Gradient vào logo wordmark hoặc logo chỉ sử dụng văn bản. Các nhà thiết kế chỉ khuyến khích bạn sử dụng dãy màu Gradient cho các mẫu logo có thiết kế đơn giản và ít màu sắc.

Mẹo để thiết kế Logo Gradient ấn tượng

>> Xem thêm: Thương hiệu nào nên thiết kế logo Gradient?

Giữ nó đơn giản và tinh tế

Đơn giản và tinh tế tạo nên sự tinh tế. Một dãy màu gradient đơn giản và tinh tế sẽ làm thiết kế của bạn trở nên nổi bật.

Bật mí ý tưởng thiết kế logo Gradient và màu Neon

Tập trung vào sự tương phản

Bạn không nên để màu gradient của logo xung đột với màu nền, hẳn là bạn không muốn logo của mình bị chìm đúng không nào? Hãy chắc chắn rằng bạn có sự tương phản trong thiết kế, nhưng lưu ý là giữ sự tương phản ở độ vừa phải thôi nhé.

Kiểm tra nền đen và trắng

Thiết kế Logo Gradient của bạn sẽ như thế nào trên các nền màu khác nhau? Nó sẽ trông ra sao trên bề mặt màu đen hay trắng? Để tối ưu hóa logo của bạn khi sử dụng ở bản in, trước tiên hãy thử trên mockup sản phẩm và các phương tiện khác nhau bạn nhé.

Bài viết khác