Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

7 logo truyện tranh đáng chú ý nhất mọi thời đại

Những logo truyện trang “kinh điển” này mang trong mình những nguyên tắc thiết kế nền tảng. Chúng trường tồn với thời gian và truyền cảm hứng cho các fans trong vài thập kỉ.

Không như thiết kế logo một thương hiệu, logo truyện tranh thường có sự thay đổi lớn theo thời gian. Chúng thường sẽ được phác họa bởi các họa sĩ khác nhau và được thiết kế lại như là một phần của 1 series mới. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ, có những logo truyện tranh trường tồn và truyền cảm hứng trong nhiều thập kỉ.

Superman

Được sáng tác bởi Jerry Siegel và Joe Shuster vào thập niên 1930, Superman là hình tượng siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới. Và logo của anh ta (được gọi là Superman Shield) cũng tạo được tiếng vang tương tự. Chữ S đỏ cách điệu trên một tấm khiên kim cương vàng với đường viên đỏ mà bạn có thể dễ dàng thấy trên thế giới.

Đây là phiên bản tối giản được thêu vào trang phục của người đàn ông thép (Man of Steel) từ lúc mới bắt đầu. Thiết kế được thay đổi màu sắc và hình sáng qua nhiều năm trước khi nhà sản xuất bộ phim Superman đầu tiên quyết định chọn phiên bản cổ điển tạo ra năm 1977.

>> Xem thêm: Vì sao những thiết kế logo nổi tiếng thế giới được khách hàng ghi nhớ?

Logo Superman cũng mang lại nguồn tăng trưởng lớn cho tài chính của DC Comics. Vào năm 1945, công ty đã thành công trong việc đăng kí thương hiệu cho logo này. Điều này đã cho phép công ty nằm quyền kiểm soát các câu chuyện Superman mãi mãi hơn là cho phép chúng trở thành của chung sau 75 năm.

Batman

Kể từ năm 1939, Batman là “kình địch” của Superman cho danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất thế giới. Nhân vật này được tạo ra bởi họa sĩ Bob Kane và tác giả Bill Finger, lần đầu xuất hiện trong Detective Comics #27. Logo Batman đã xuất hiện ngay sau đó và được thiết kế bởi họa sĩ Jerry Robinson.

7 logo truyện tranh đáng chú ý nhất mọi thời đại

Biểu tưởng logo Batman đã biến đổi thành nhiều kiểu khác nhau qua từng thời kì. Mặc cho có nhiều phiên bản khác nhau, giá trị cốt lõi của thiết kế vẫn tồn tại mãi. Bóng đen của con dơi, bóng tối bí hiểm, nét bí ẩn và đầy ẩn ý ở trái tim của một người bảo vệ công lý đeo mặt nạ.

Spider-Man

Siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel Comics – Spider-man được tạo ra bởi biên tập viên Stan Lee và họa sĩ Steve Ditko, lần đầu xuất hiện trong cuốn tuyển tập văn học Amazing Fantasy # 15 trong Silver Age của Comic Books.

7 logo truyện tranh đáng chú ý nhất mọi thời đại

Logo truyện tranh Spider-man ra mắt vào tháng 5 năm tiếp theo. Nó được thiết kế bởi Sol Brodsky và được in mực bởi letterer Artie Simek.

Wonder Woman

Xuất hiện lần đầu trước công chúng trong All-Star Comics #8 năm 1941, Wonder Woman đầu tiên ra mắt vào 6 tháng sau đó và series TV xuyên suốt thập niên 1970 đã đưa danh tiếng của Wonder Woman đi khắp thế giới.

7 logo truyện tranh đáng chú ý nhất mọi thời đại

Mẫu logo mới này được tạo ra bởi không ai khác ngoài huyền thoại thiết kế đồ họa Milton Glaser. Mẫu thiết kế kết hợp giữa tên với biểu tượng đại bàng đã thay đổi qua nhiều năm nhưng vẫn giữ được những yếu tố căn bản và là bản quyền riêng của DC Comics.

Marvel

Các truyện tranh về siêu năng lực Marvel ban đầu được thành lập năm 1939 dưới cái tên Timely Comics, năm 1957, nó được đổi tên thành Marvel. Truyện tranh và logo của Marvel mang nét đặc trưng cho các câu từ được viết bằng ngôn ngữ thuần truyện tranh xoay quanh những nhân vật như Thor, Captain America và The Hulk.

7 logo truyện tranh đáng chú ý nhất mọi thời đại

Trải qua một ít thay đổi qua năm tháng, nhưng trong thiết kế hiện tại ra mắt năm 2002 vẫn không khác gì so với bản gốc thập niên 1930. Ngay cả khoảng trắng giữa các kí tự không đồng đều trông cũng tương tự nhau.

Logo được thiết kế bằng chữ trắng đơn giản trên một nền đỏ trong font chữ chuyên nghiệp và gọn gang. Nó đã chứng minh tính hiệu quả bằng việc ghép nối liền các kí tự trong chữ Marvel lại với nhau cho dù khi in hay chiếu trên màn hình.). Đây là một ví dụ tuyệt vời của sức mạnh thông qua sự đơn giản, thiết kế cực tối giản sẽ dễ nhận ra ngay lập tức bất cứ khi nào nó xuất hiện.

Iron Man

Iron Man đã được tạo ra bởi tác giả và nhà biên tập Stan Lee, thiết kế bởi họa sĩ Don Heck và Jack Kirby, ra mắt lần đầu trong Tales of Suspense #39 năm 1963.

7 logo truyện tranh đáng chú ý nhất mọi thời đại

Có một series logo truyện tranh Iron Man qua các năm. Trong khi chúng thay đổi lớn về phong cách và màu sắc, theme chủ đạo vẫn bao gồm những kí tự như thanh sắt, đậm và rắn chắn được đính chặt vào một cách tỉ mỉ.

2000AD

7 logo truyện tranh đáng chú ý nhất mọi thời đại

Truyện tranh Anh 2000AD ra mắt vào cuối những năm 1970 và đã thành công ngay từ lúc đó. 2000AD có một lượng logo khá nhiều. Sau nhiều cải biến, logo truyện tranh 2000AD hiện tại trông gọn gàng và tối giản nhưng vẫn trung thành với các nguyên tắc của người tiền nhiệm.

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết khác