Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

5 cách giúp tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn

Khi nói đến thiết kế đồ họa, tỷ lệ văn bản, hình ảnh và hình dạng đều đóng vai trò quan trọng. Vậy làm thế nào để tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn?

Khi nói đến tỷ lệ tức là bạn đang nói đến kích cỡ lớn hay nhỏ, ngắn hay cao, kích thước. Tỷ lệ của các yếu tố trong thiết kế đồ họa sẽ quyết định sự cân bằng và phân cấp tổng thể của bố cục bản thiết kế. Tạo một thiết kế hài hòa bằng cách sử dụng tỷ lệ hợp lý là một cách thông minh để xây dựng bố cục tốt. Vì nó sẽ tạo ra một hệ thống phân cấp thị giác trực quan, dễ nhìn. Và đây là 5 cách giúp tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn.

1. Tỉ lệ là tương đối

Hãy nhớ rằng nếu bạn tạo một đối tượng nhỏ, nó sẽ thiết lập kích thước của các thành phần khác và tạo ra một thứ tự tỷ lệ cho các tính năng trong thiết kế của bạn.

5 cách giúp tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn

2. Tạo chuyển động bằng cách xoay các đối tượng

Bằng cách thay đổi kích thước của các đối tượng khác nhau và sau đó xoay chúng, bạn sẽ tạo ra hiệu ứng chuyển động rất thú vị đấy.

5 cách giúp tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn

3. Thử nghiệm với quy mô

Bạn không cần nhiều kỹ năng để sử dụng tốt phương pháp này. Áp dụng một kích thước lớn hơn cho một trong số nhiều yếu tố là một cách thú vị để tạo nên tỷ lệ hài hòa và điểm nhấn bố cục trên thiết kế của bạn.

5 cách giúp tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn

>> Xem thêm: 5 cách ứng dụng tỉ lệ vàng vào thiết kế đồ họa

4. Tạo hệ thống phân cấp

Kích thước bạn áp dụng cho chữ sẽ tạo hệ thống phân cấp kiểu chữ, nó sẽ xác định thứ tự mà văn bản của bạn được đọc. Các màu sắc bạn sử dụng cho văn bản cũng sẽ tạo ra hệ thống phân cấp tương tự như kích thước chữ. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng màu sắc mạnh nhất cho phần nội dung bạn muốn người nhìn đọc đầu tiên.

5 cách giúp tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn

5. Sử dụng thang đo để nhấn mạnh thông điệp của bạn

Khi thiết kế đồ họa, hãy nhớ áp dụng tỷ lệ có chủ đích: làm cho các từ quan trọng nhất trong bản thiết kế của bạn lớn hơn và văn bản hỗ trợ nhỏ hơn. Tuy nhiên, để điều này mang đến hiệu quả mong muốn, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét kiểu chữ sẽ phóng to. Một phông chữ mạnh mẽ, táo bạo hơn sẽ tạo nên hiệu ứng độc đáo.

5 cách giúp tỷ lệ trong thiết kế hài hòa hơn

>> Xem thêm: Sự cân bằng giữa văn bản và các yếu tố thị giác trong thiết kế đồ họa

Cuối cùng, dù bạn sử cách nào để xây dựng bố cục đi nữa, thì tỷ lệ vẫn là một phần quan trọng. Điều chỉnh tỷ lệ các yếu tố trong bản thiết kế hài hòa sẽ giúp thiết kế dễ nhìn, dễ gây ấn tượng và dễ nhớ hơn.

Ảnh: designervn

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM