Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Xem lại quá trình phát triển logo Wattpad

Ngày nay, thương hiệu Wattpad là một sân chơi cộng đồng có đến hơn 65 triệu người dùng với thời lượng sử dụng trung bình lên đến 22 tỷ phút mỗi tháng.

Xem lại quá trình phát triển logo Wattpad

Công ty Wattpad có trụ sở tại Toronto, Canada, ngay từ những ngày đầu hình thành đã được định hướng phải mang đến tính giải trí và kết nối thế giới thông qua những câu chuyện kể do người dùng viết nên. Công ty giải trí đa nền tảng này đã sử dụng sức mạnh của cộng đồng và công nghệ giúp người dùng phân phối nội dung của mình dưới nhiều định dạng khác nhau.

Ngày nay Wattpad đã là một sân chơi cộng đồng có đến hơn 65 triệu người dùng, với thời lượng sử dụng trung bình là 22 tỷ phút mỗi tháng. Wattpad hỗ trợ hơn chục ngôn ngữ trong nhiều cuộc thảo luận và nội dung khác nhau. Wattpad ra đời Wattpad Studios nhằm sáng tác kịch bản cho các bộ phim truyền hình, kỹ thuật số và in ấn cùng một số đối tác liên quan trong ngành.

>> Xem thêm: Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Điều mà thương hiệu hướng đến mang tính chiến lược là cung cấp đầy đủ các ấn phẩm quảng cáo và hỗ trợ truyền thông giúp các thương hiệu xây dựng sự gắn kết sâu sắc với người tiêu dùng.

Xem lại quá trình phát triển logo Wattpad

Logo ban đầu của thương hiệu không được đánh giá cao lắm. Sau đó thương hiệu đã xây dựng lại logo cùng bộ nhận mới. Logo mới được thiết kế với nét cách điệu phóng khoáng, thân thiện, cùng với đó là sự chuyển động đầy cá tính và năng động.

>> Xem thêm: Lấy cảm hứng thiết kế logo từ Bratus Agency

Bạn có thể thấy độ dày của các nét vẽ logo chuyển tiếp rất mượt mà khi chữ cái nhỏ dần về phía cuối, trông như nét chữ viết tay với các nét nguệch ngoạc đậm đà. Ngoài ra, thiết kế logo này còn mang phong thái tự do đầy ngẫu hứng, độ mỏng trong từng đường nét cũng tương phản rõ rệt khiến nó không giống một typeface geometric sans.

Xem lại quá trình phát triển logo Wattpad

Hình ảnh chữ ‘W’, ‘V’ được hình tượng hoá như một cổng thông tin, chứa các hình vẽ minh họa hấp dẫn ẩn sâu bên trong, sau đó bung tỏa ra khắp lớp nền solid. Đây được xem là một bước phá cách độc đáo trong cách tiếp cận logo mô phỏng theo hình cửa sổ. Những nét vẽ đồ hoạ nguệch ngoạc cũng là một yếu tố thị giác rất thú vị, chúng giúp toàn bộ hệ thống nhận dạng thương hiệu Wattpad có cùng tiếng nói.

Ảnh: idesign

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM