Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Tuyệt chiêu work from home hiệu quả cho “dân sáng tạo”

Để work from home hiệu quả bạn cần nắm rõ nên làm việc khi nào, làm việc ở đâu và làm thế nào để tạo ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Tuyệt chiêu work from home hiệu quả cho “dân sáng tạo”

Làm việc từ xa trong hoàn cảnh đặc biệt cần một số “bí kíp” để đạt năng suất. Ngay cả nhà thiết kế hay nhân viên văn phòng đều cần học cách làm việc tại nhà để đảm bảo hiệu quả công việc. Hãy cùng tham khảo một số bí kíp nhỏ dưới đây từ Lebrand bạn nhé.

>> Xem thêm: Cách giữ năng suất khi work from home

Giữ kết nối

Thử thách lớn nhất khi work from home là kết nối và giao tiếp. Việc gián đoạn thông tin và cảm giác bị cô lập có thể là rào cản khá lớn ảnh hưởng đến hiệu quả khi phải làm việc từ xa. Tuy nhiên, thật may mắn là ngày nay bạn có rất nhiều công cụ có thể đảm bảo kết nối với đồng nghiệp ngay cả khi ở cách nhau rất xa. Skype, Slack có thể giúp bạn chia sẻ những câu chuyện vui với đồng nghiệp, còn Google Hangouts, Discord hoặc Skype for business sẽ dễ dàng kết nối mọi người cho các cuộc họp. Ngoài ra, InVision, Dropbox Paper, Figma và zipBoard cũng cho phép tạo nhóm trao đổi thông tin cơ bản về mockup, prototype và thành phẩm.

Tuyệt chiêu work from home hiệu quả cho “dân sáng tạo”

Xây dựng thói quen khoa học

Khi ở văn phòng, chúng ta thường làm việc theo lịch trình, lên kế hoạch và thời gian biểu cho công việc. Thói quen lên kế hoạch này rất có lợi cho công việc của bạn dù là làm ở nhà hay làm việc từ xa. Vì vậy, khi làm việc tại nhà hoặc từ xa, ngoại trừ việc rút ngắn thời gian đi lại và hạn chế di chuyển, bạn nên giữ tất cả những hoạt động còn lại như thể đang làm việc tại văn phòng.

Đặt quy tắc về không gian làm việc

Đặt quy tắc với những thành viên ở cùng về không gian và thời gian làm việc sẽ là cách giúp bạn giữ tập trung khi làm việc. Nếu bạn phải chăm sóc con trong khi làm việc tại nhà thì bạn sẽ cần có những quy tắc rõ ràng về những gì chúng có thể và không thể thực hiện trong thời gian đó. Work from home là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn chăm sóc gia đình trong khi vẫn có thể làm việc hiệu quả. Vấn đề của bạn lúc này là phân chia thời gian hợp lý để thực hiện. Bạn có thể chia sẻ công việc nhà cùng các thành viên khác trong gia đình để đảm bảo không bị gián đoạn công việc.

Tuyệt chiêu work from home hiệu quả cho “dân sáng tạo”

Nghỉ giải lao

Nghỉ ngơi là cách tuyệt vời để người làm sáng tạo, thiết kế lấy lại tinh thần, tăng nguồn cảm hứng sáng tác. Khi làm việc tại nhà, nghỉ giải lao “tạm thời” cũng sẽ giúp bạn giảm bớt phiền nhiễu và căng thẳng. Sức khỏe tinh thần cũng là chìa khóa quan trọng giúp nâng cao sức sáng tạo và năng suất làm việc.

Không gian làm việc thoải mái

Một không gian làm việc thoải mái sẽ giúp bạn tập trung và giảm bớt căng thẳng mỗi khi làm việc. Ngoài việc tạo không gian làm việc ưa thích, bạn cũng có thể sử dụng thêm âm thanh hay yếu tố thiên nhiên phù hợp để duy trì sự tập trung và làm việc hiệu quả trong suốt cả ngày.

Cuối cùng, Lebrand chúc bạn có những ngày work from home thật hiệu quả và đầy cảm hứng bạn nhé.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM