Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cách giữ năng suất khi work from home

Nếu bạn làm việc tại nhà work from home, thì hãy giữ năng suất làm việc bạn nhé. Lebrand sẽ bật mí cho bạn vài cách để duy trì hiệu quả work from home.

Cải thiện góc làm việc tại nhà

Không gian làm việc luôn là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến năng suất làm việc, đặc biệt là những công việc liên quan đến sáng tạo. Nếu bạn là nghệ sĩ vẽ minh họa, thiết kế đồ họa hay người sáng tạo nội dung design thì sẽ hiểu rằng trạng thái tâm trí và môi trường tác động đến khả năng sáng tạo rất nhiều. Vì thế, khi làm việc tại nhà, dù bạn làm việc trong phòng làm việc hay phòng khách thì cũng nên chú ý việc bày trí, sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp. Chưa kể đến việc trang trí tạo cảm hứng, sự gọn gàng giúp cải thiện khả năng tập trung.

Cách giữ năng suất khi work from home

Giữ liên lạc với đồng nghiệp

Làm việc tại nhà có một bất lợi là không gần đồng nghiệp, có thể bạn sẽ thấy cô đơn đấy. Lúc này, bạn nên sử dụng các ứng dụng làm việc nhóm để giữ kết nối thường xuyên với đồng nghiệp. Cách này vừa giúp theo dõi tiến độ công việc, vừa giúp bạn không bị nhàm chán, buồn ngủ vì chỉ có một mình.

Giữ sức khỏe

Khi work from home, bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian và việc ăn uống nghỉ ngơi của mình. Tuy nhiên đừng vì thế mà lơ là thời gian biểu bạn nhé. Hãy giữ nhịp làm việc, ăn trưa và nghỉ trưa như lúc bạn vẫn làm việc ở văn phòng. Cố gắng thỉnh thoảng đứng dậy, di chuyển để làm việc gì đó, rồi quay lại với bàn làm việc. Đảm bảo sức khỏe là cách hữu ích giữ tinh thần tập trung và hiệu quả làm việc tại nhà đấy.

Cách giữ năng suất khi work from home

Lên danh sách việc bạn cần làm trong ngày

So với làm việc tại văn phòng, work from home đòi hỏi bạn tự quản lý thời gian và danh sách công việc của mình sát sao hơn. Hãy bắt đầu ngày làm việc với danh sách những việc bạn cần hoàn thành trong ngày, tiến độ cũng như tình trạng công việc. Thao tác này vừa giúp bạn quản lý hiệu quả công việc, vừa giúp đảm bảo năng suất khi làm việc tại nhà.

Cách giữ năng suất khi work from home

“Tan sở”

Nếu chẳng may công việc của bạn rất nhiều vào các ngày work from home thì hãy sắp xếp và phân bổ công việc thật hợp lý. Tuyệt đối đừng quên bạn cũng cần “tan sở” ngay cả khi làm việc ở nhà nhé. Nếu thời gian làm việc của bạn không hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của ngày tiếp theo, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả khả năng tập trung sáng tạo của bạn nữa. Sau khi tan sở, bạn cũng nên tạm quên hết công việc và dành thời gian chăm sóc bản thân, ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc bạn ưa thích. Việc tách biệt thời gian cho công việc và nghỉ ngơi khi làm việc tại nhà khá khó, nhưng rất cần thiết để duy trì năng suất làm việc lâu dài đấy.

Với những thông tin này, Lebrand hi vọng bạn vẫn giữ được phong độ làm việc trong suốt khoảng thời gian work from home bạn nhé.

 

 

 

 

Bài viết khác