Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Font chữ nào phù hợp với thương hiệu?

Phông chữ là giúp truyền tải thông điệp trong thiết kế logo. Cùng trải nghiệm typography để thiết kế logo truyền tải thông điệp thương hiệu hiệu quả nhé.

Trừ khi thương hiệu chọn kiểu logo chỉ bao gồm hình ảnh, biểu tượng, đồ họa mà không dùng thêm thông điệp bằng từ ngữ nào khác, thì phông chữ vẫn là thành phần quan trọng trong thiết kế logo. Typography đóng góp vai trò lớn trong việc truyền tải thông điệp của biểu tượng logo. Chưa bàn đến nội dung typography thể hiện, bản thân phông chữ đã mang tính cách và ý nghĩa cụ thể.

Hiện nay, các phông chữ phổ biến nhất trong logo là serifs, sans serifs, slab serif và script. Hãy cùng Lebrand trải nghiệm typography để tìm ra kiểu phông nào phù hợp với thương hiệu nhất nhé.

Phông chữ Serif là gì?

Font chữ nào phù hợp với thương hiệu?

>> Xem thêm: Giới thiệu font chữ Script mềm mại uyển chuyển

Phông chữ San serif có ưu điểm gì?

San serif là font chữ không chân, đa năng và được sử dụng phổ biến trong thiết kế. San serif vừa có thể mang đến cảm giác hoài cổ, vừa có thể mang lại ấn tượng hiện đại, tùy thuộc vào cách nhà thiết kế sử dụng.

Font chữ nào phù hợp với thương hiệu?

Phông chữ slab có phổ biến không?

Phông chữ slab là công cụ tuyệt vời để phá vỡ quy tắc hiện đại, là khởi đầu của phong cách cổ điển. Phông chữ slab thuộc dòng serif có chân, nhưng vì chân lớn nên nó thường giống như khối hơn là chân serif truyền thống. Mẫu phông chữ này đậm, to và giúp truyền tải thông điệp về sự uy tín hiệu quả. Nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sony, Honda, Volvo đã sử dụng font slab để thiết kế logo.

Font chữ nào phù hợp với thương hiệu?

>> Xem thêm: Làm sao để chọn font chữ phù hợp với thiết kế logo thương hiệu?

Phông chữ script đậm tính nghệ thuật?

Phông chữ script mang đến ấn tượng khá giống chữ viết tay. Vì vậy phông chữ này thường được dùng trong những thiết kế logo cho sản phẩm, thương hiệu mang nét nữ tính, truyền tải thông điệp về sự thanh lịch và nhiều cảm xúc. Các thương hiệu nổi tiếng có typography dùng font chữ script tiêu biểu là Coca-Cola, Ford, Instagram, Pinterest.

Font chữ nào phù hợp với thương hiệu?

Bạn định chọn font chữ nào cho thiết kế logo thương hiệu của mình? Liên hệ với Lebrand để được tư vấn phông typography phù hợp tính cách doanh nghiệp ngay hôm nay bạn nhé.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM