Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Làm sao để chọn font chữ phù hợp với thiết kế logo thương hiệu?

Trong thiết kế logo thương hiệu, font chữ đóng vai trò khá quan trọng. Bạn chọn font chữ gì cho logo của mình? Làm sao để chọn được font chữ phù hợp?

Font chữ nào thiết thực nhất?

Mỗi font chữ đều có những đặc trưng riêng. Để có chọn lựa phù hợp, bạn hãy dành thời gian để xem xét chức năng, cách sử dụng của phông chữ.

Làm sao để chọn font chữ phù hợp với thiết kế logo thương hiệu?

Bạn dùng Serif hay Sans Serif không?

Font Serif và Font Sans Serif thuộc hai trường phái khác nhau, đại diện cho các phong cách khác nhau của doanh nghiệp. Nếu Font Serif hướng đến những nét nhẹ nhàng và cổ điển thì Sans Serif lại trở nên hiện đại và năng động hơn. Tùy theo định vị thương hiệu mà bạn sử dụng font chữ thích hợp.

Làm sao để chọn font chữ phù hợp với thiết kế logo thương hiệu?

>> Xem thêm: Những font chữ thiết kế logo đẹp dành cho bạn

Tuy nhiên, bạn không nên hết hợp hai font chữ trong cùng 1 logo, chúng khiến logo của bạn trở nên rối mắt hơn và gây phản tác dụng đấy.

Như thế nào là font chữ dễ đọc?

Không phải sử dụng phông chữ sáng tạo luôn đem lại hiệu quả tốt. Sáng tạo thái quá rất có thể sẽ tạo ra một kiểu chữ không thể đọc được. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mọi chữ cái đều có thể được đọc và phân biệt được với các chữ cái khác. Nếu bạn định dùng chiếm quá nhiều không gian hoặc thiếu định nghĩa, thì nên tìm một phông khác. Đừng chọn những chữ có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng vì có thể làm ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu của bạn về sau.

Làm sao để chọn font chữ phù hợp với thiết kế logo thương hiệu?

>> Xem thêm: Làm thế nào để chọn được font chữ phù hợp với thiết kế logo?

Nói chung, chữ cần đơn giản, bạn không cần tạo ấn tượng đến mức làm khách hàng khó nhớ, khó nhận dạng. Một thương hiệu và logo khó nhớ khiến khách hàng không gọi tên đúng cũng như quên lãng nhanh chóng là thất bại.

Bạn muốn phông chữ cộng hưởng hay tương phản?

Khi thiết kế logo của bạn có thể có một phông chữ, khẩu hiệu hoặc văn bản, bạn có thể có một phông chữ hoàn toàn khác. Các font có thể hoạt động với nhau và tạo ra tác động khi chúng cộng hưởng hoặc tương phản với nhau.

>> Xem thêm: Giới thiệu font chữ Optician Sans

Nhằm tạo ra tác động rõ ràng đến người xem và cho phép họ tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa thương hiệu của bạn.

Cân bằng phông chữ

Nếu thiết kế logo của bạn sử dụng font chữ viết tay hoặc các font lạ mắt, thì bạn nên áp dụng nó một cách khéo léo và hạn chế. Một phông chữ như vậy chỉ nên dùng để tạo một điểm nhấn với một màu sắc, hiệu ứng phù hợp. Đồng thời, để làm nổi bật logo, tất cả các tài liệu thương hiệu tương ứng nên sử dụng phông chữ đơn giản hơn để cân bằng thị giác.

Làm sao để chọn font chữ phù hợp với thiết kế logo thương hiệu?

Phông chữ có đại diện cho thương hiệu không?

Vì người dùng nhìn thấy logo và thương hiệu của bạn, họ sẽ có thể hiểu ngay mục tiêu của bạn nên hãy chọn một phông chữ khuếch đại thương hiệu của bạn và truyền tải thông tin đến khách hàng. Bạn cần chọn kiểu chữ sao cho logo ấn tượng hơn. Nếu chúng đứng một mình thì hãy dùng chữ để làm điểm nhấn cho logo.

Lưu ý: Đừng nhầm lẫn kiểu chữ và font chữ bạn nhé. Kiểu chữ bao gồm cả font chữ và các yếu tố cấu thành khác tạo nên kiểu chữ như kích thước, độ đậm nhạt, màu sắc…. Xem chi tiết hơn tại các bài viết liên quan tại www.lebrand.vn bạn nhé.

Bài viết khác