Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế logo: Có thể cân nhắc về phong thuỷ

Khi thiết kế logo, thương hiệu có rất nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn mẫu thiết kế logo. Phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố thương hiệu có thể tham khảo.

Khi thiết kế logo, thương hiệu có rất nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn mẫu thiết kế logo. Phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố thương hiệu có thể tham khảo. Những yếu tố về tính thẩm mỹ, sự phù hợp với thương hiệu, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng và xu hướng chung của thị trường là những hệ quy chiếu hết sức quan trọng để thương hiệu có thể chọn cho mình một thiết kế logo hoàn hảo nhất.

Thiết kế logo: Có thể cân nhắc về phong thuỷ

Bên cạnh đó, cũng như bất động sản, phong thuỷ có thể là một hệ quy chiếc khác mà thương hiệu có thể tham khảo. Dưới đây Lebrand xin dưới thiệu ý kiến về phong thuỷ trong thiết kế logo từ một bạn đọc. Những thông tin dưới đây có thể khác biệt với những thông tin hiện có trên internet, vì đây là ý kiến chủ quan của một Nhà Phong thuỷ và Tư vấn thương hiệu. Lebrand hy vọng nó sẽ trở thành thông tin tham khảo hữu ích cho bạn. Theo tác giả cung cấp thông tin, “mệnh” ở đây là mệnh của người đứng đầu thương hiệu.

1. Thiết kế logo cho người mệnh kim

Thiết kế logo cho người có mệnh kim nên cân nhắc sử dụng những thiết kế có bố cục tròn, hình cong, hay hình bán nguyệt. Bởi người có mệnh kim rất hợp với những hình khối này. Những thiết kế có hình tròn tượng trưng cho hình trái đất, mặt trăng hay bán nguyệt… mang ý nghĩa gợi mở về sự bắt đầu và không có điểm kết.

Thiết kế logo: Có thể cân nhắc về phong thuỷ

Tượng trưng cho sự hưng thịnh lâu bền của thương hiệu. Màu sắc nên chọn là màu trắng, bạc (màu kim) hoặc màu “tương sinh” với mệnh kim như màu vàng đất, cam ấm hoặc màu nâu trầm (màu đất).

2. Thiết kế logo cho người có mệnh thuỷ

Theo thuyết ngủ hàng, người có mệnh thuỷ nên chọn những thiết kế logo theo bố cục sóng nước, hình bất định hoặc hình tròn, oval, hình cung hay bán nguyệt. Những hình dáng này gợi nên sự uyển chuyển, mềm mại nhưng rất năng động.

Thiết kế logo: Có thể cân nhắc về phong thuỷ

Màu sắc nên chọn những màu tối như đen, xanh nước biển, xanh đậm. Những màu này tượng trưng cho sự điềm tĩnh, hoà bình và tươi mát. Nếu là một thương hiệu về thực phẩm biển thì đây là một sự kết hợp hoàn hảo.

3. Thiết kế logo cho người mệnh mộc

Chủ doanh nghiệp mang mệnh mộc có thể chọn những mẫu logo theo hình trụ, hình chữ nhật dài, tượng trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ.Về màu sắc thì màu hợp nhất là xanh lá, xanh lục.

Thiết kế logo: Có thể cân nhắc về phong thuỷ

Hoặc những màu tương sinh với mệnh mộc là màu thuỷ: xanh nước biển, đen, xanh đậm. Màu xanh kết hợp cùng hình dáng thẳng hướng lên của thiết kế sẽ gợi đến hình ảnh của cây. Logo theo thiết kế này có ý nghĩa vươn lên mạnh mẽ như cây và “sinh sôi” nhanh như lá.

4. Thiết kế logo cho người mệnh hoả

Những thiết kế logo theo hình tam giác, cánh bườm, hình mũi tên hay ngọn lữa là những hình dáng phù hợp với doanh nghiệp có “chủ nhân” mệnh hoả. Hay những hình dáng tương sinh mệnh mộc: hình cây, hình trụ, chữ nhật dài, cũng là sự lựa chọn phù hợp.

Thiết kế logo: Có thể cân nhắc về phong thuỷ

Về màu sắc có thể chọn màu đỏ, hồng, tím, hoặc những màu mệnh mộc như xanh lá. Thiết kế hình tam giác thể hiện sự lâu bền của thương hiệu, cùng màu đỏ, hồng… thể hiện sự nồng nhiệt, gợi mở chiến thắng, thành công.

5. Thiết kế logo theo mệnh thổ

Những người mệnh thổ có thể chọn thiết kế hình vuông, hình thoi, hoặc hình tam giác, mũi tên làm logo. Thiết kế logo hình vuông gợi lên sự cân xứng, thể hiện chủ quyền của chủ nhân.Màu sắc logo nên chọn màu của thổ như vàng đất, màu vàng cam hoặc nâu trầm.

Thiết kế logo: Có thể cân nhắc về phong thuỷ

 

Ngoài ra các màu trắng, kim (màu tương sinh thổ, mệnh kim) cũng là những màu nên thử. Những màu này gợi lên sự đầm ấm, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Bài viết khác