Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cách dự đoán xu hướng thiết kế tiếp theo (P.2)

Dự đoán phương pháp thiết kế nào sẽ trở thành xu hướng tiếp theo là điều rất khó, nhưng nếu làm được bạn có thể dẫn đầu thị trường bằng thiết kế của mình.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể dự đoán những cách thiết kế nào trở thành xu hướng. Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về 3 cách: lấy thông tin từ những danh mục cúa các website, tham khảo thiết kế từ các lĩnh vực khác và phân tích giác. Vẫn còn 3 cách quan trọng để bạn có thể biết được đâu là trung tâm của thị hiếu người dùng trong tương lai.

4. Truyền thông xã hội

Các cuộc trò chuyện trên truyền thông xã hội liên quan đến thiết kế là một kênh thật sự hữu ích với những designer. Bạn hoàn toàn có thể dự đoán được điều gì sẽ trở thành xu hướng tiếp theo. Những thành viên trong các cuộc trò chuyện này thường là “dân” thiết kế và họ sẽ đề cập nhiều đến những phong cách thiết kế nổi bật.

Cách dự đoán xu hướng thiết kế tiếp theo (P.2)

Ví dụ như những cách thiết kế nào đang được chia sẻ rộng rãi? Hay phong cách thiết kế nào đang được cộng đồng bàn luận và chú ý đến?

Cách dự đoán xu hướng thiết kế tiếp theo (P.2)

Có một điều hết sức bất ngờ là những gì bạn và đồng nghiệp đang thảo luận đều có thể trở thành những gợi ý sáng tạo cho một xu hướng mới trong thời gian tới. Vì vậy đừng bỏ qua bất kì yếu tố nào, hãy “thủ” sẵn trên tay một quyển sổ nhỏ và cây bút để chắc chắn rằng bạn có thể ghi lại hết những điều mà bạn cho là thú vị hay mới mẻ.

5. Công nghệ

Hiện tại chúng ta đang ở trong thời đại của ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện. Có thể bạn không nhận ra nhưng thực tế là những cách thiết kế phụ thuộc nhiều vào nền công nghệ hiện tại. Vì vậy bạn cần phải xem xét các yếu tố công nghệ nào sẽ trở thành “trend” trong tương lai.

Cách dự đoán xu hướng thiết kế tiếp theo (P.2)

Từ những công nghệ đó, bạn nên tìm hiểu về cách thiết kế có thể đáp ứng tiêu chí mà nền nền tảng và các thiết bị công nghệ đặt ra. Thông thường, những xu hướng thiết kế mới sẽ xuất phát từ những điều chỉnh cho cách làm hiện tại, nên hãy xem xét thật kỹ xu hướng thiết kế hiện tại co điểm nào chưa phù hợp với nền công nghệ tương lại. Những điều chỉnh đó chính là gợi ý tuyệt với cho xu hướng thiết kế mà bạn đang tìm kiếm.

6. Blogs thiết kế

Cách dự đoán xu hướng thiết kế tiếp theo (P.2)

Luôn theo dõi những blog thiết kế là một cách làm quen thuộc và gần với những cuộc thảo luận của “dân” thiết kế đề cập ở trên. Những blog thiết kế chính là nguồn dữ liệu có thể cho bạn biết chính xác những “trào lưu” nào mới nổi trong giới thiết kế. Mọi thứ đang thay đổi từng ngày, từng giờ và trên thực tế những thay đổi đó sẽ được cập nhật rất nhanh bởi “cộng đồng designer”.

Ảnh: designs.vn

Bài viết khác