Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh

Màu vàng xanh được gọi là chartreuse trong thiết kế hình ảnh thương hiệu gắn liền với sắc thái tự nhiên, gợi lên nhiều cảm xúc tươi mới.

Đối với nhiều người màu vàng xanh gần với màu một viên ngọc lục bảo thời Victoria. Còn với một số người khác thì màu sắc này lại gợi đến một mảng rêu bên bờ hồ. Hòa quyện bảng màu vàng hay bảng màu xanh, thì đây là sự kết hợp tuyệt vời gợi lên nhiều hình ảnh, cảm xúc và ý nghĩa đặc biệt.

Màu vàng xanh là gì?

Màu vàng xanh hay màu xanh lục vàng được gọi là chartreuse chỉ màu vàng xanh. “Chartreuse” là vốn là tên một loại rượu của Pháp được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1605.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh

Màu sắc này bắt nguồn từ cảm hứng thiên nhiên. Màu xanh lục vàng là màu được tạo thành từ tỉ lệ chính xác 50% màu xanh lá cây và 50% màu vàng. Khi điều chỉnh tỉ lệ này sẽ tạo ra các tone màu khác nhau, có thể ngả sang màu xanh lục hoặc vàng.

>> Xem thêm: Lebrand ứng dụng màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu

Mã hệ lục phân xác định màu sắc trong không gian RGB, cường độ của ánh sáng đỏ, lục và lam trong màu giá trị là #9ACD32. Hệ lục phân này gồm 60,4% màu đỏ, 80,4% màu xanh lá cây và 19,6% màu xanh lam (còn được gọi là vàng lục). Còn trong hệ màu CMYK màu chartreuse 24,9% xanh lơ, 0% hồng sẫm, 75,6% màu vàng và 19,6% màu đen. Khi pha trộn ta có thể thu được nhiều mã màu khác nhau #FFFF64 (màu vàng) với #359B00 (màu xanh lục) hay #99cc33 (màu vàng xanh cho thiết kế web).

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh

Màu vàng xanh đại diện cho điều gì?

Vào những năm 1920, màu chartreuse rất thịnh hành trong giới thời trang nhờ tính chất táo bạo và nổi loạn. Đến năm 1950, màu này hồi sinh trở lại phổ biến cho quần áo và đồ nội thất. Xu hướng màu vàng xanh tiếp tục thịnh hành trong nhiều năm nữa. Đến những năm 2000, chartreuse được sử dụng trong nhiều môi trường doanh nghiệp, như trong văn phòng của các công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ. Các thương hiệu này ưa thích thiết kế hình ảnh thương hiệu bằng màu vàng xanh bởi nó phản ánh cảm giác cá nhân và tư duy sáng tạo. Ngày nay, màu chartreuse có thể gợi lên các phản ứng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng của nó.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh

Cách ứng dụng màu Chartreuse trong thiết kế hình ảnh thương hiệu

Bạn có thể tạo nên hình ảnh thiết kế thương hiệu ấn tượng với những gợi ý dưới đây.

>> Xem thêm: Gợi ý bảng màu ấn tượng cho thiết kế quảng cáo mùa hè

Kết hợp với các màu khác

Màu xanh lục vàng trông tuyệt vời khi kết hợp với các màu tương phản như đỏ và cam. Cách phối màu phổ biến cho nó là kết hợp với những màu gần với nó trên bánh xe màu, như xanh ngọc và coban.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu tự nhiên với màu vàng xanh

Dùng làm màu nền

Lược đồ màu sáng có thể tạo ra một màu nền đủ nổi bật để bố trí các yếu tố thiết kế khác của bạn.

Tạo texture

Một chút màu vàng xanh có thể nâng tầm cho một texture áp dụng cho dự án thiết kế hình ảnh thương hiệu.

Khám phá thêm những thông tin hữu ích, bảng màu thiết kế hình ảnh thương hiệu ấn tượng khác tại www.lebrand.vn. Nếu bạn chưa chọn được bảng màu tuyệt vời cho dự án thiết kế quảng cáo hay thiết kế POSM của mình thì hãy liên hệ Lebrand để được tư vấn và thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

 

Bài viết khác