Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Tăng khả năng sáng tạo của nhà thiết kế bằng dựng hình 3D

Trong thiết kế kế đồ hoạ có 2 loại là thết kế 2D và tạo hình 3D. Các chuyên gia khuyên rằng nhà thiết kế nên học cả loại thiết kế này.

Trong thiết kế kế đồ hoạ có 2 loại là thết kế 2D và tạo hình 3D. Các chuyên gia khuyên rằng nhà thiết kế nên học cả loại thiết kế này.Logo được thiết kế theo phong cách 3D không còn hiếm. Bạn sẽ thấy sự khác nhau r6at1 lớn giữa những hình ảnh thương hiệu 2D và 3D. Thông thường, các hình ảnh thiết kế sẽ được tạo thành bằng 1 trong 2 trường phái thiết kế. Nhưng nhiều nhà thiết kế đồ hoạ nhận định rằng, để cho ra đời những sản phẩm ấn tượng hơn nữa, việc biết cả 2 cách thiết kế  là một lợi thế.

Tăng khả năng sáng tạo của nhà thiết kế bằng dựng hình 3D

Ảnh: Chent.NET

1. Chỉnh thiết kế dễ dàng hơn

Trong thế giới đồ hoạ 2D, những thứ như phối cảnh, ánh sáng, độ đậm – nhạt, màu sắc đều tồn tại dưới ý tưởng của bạn. Chính vì vậy, đôi khi nhà thiết kế sẽ bỏ sót hoặc gặp những lỗi khi các yếu tố bị thay đổi. Với việ sử dụng các phần mềm 3D, mọi thứ thay đổi trong thiết kế của bạn đều có thể iển thị và giúp bạn nhận ra ngay. Vì vậy mà với nhiều thiết kế, đặc biệt là những mẫu thiết kế phức tạp, chứa nhiều chi tiết thì việc đặt hình ảnh vào môi trường của các phần mềm 3D sẽ giúp bạn kiễm soát dễ dàng hơn và toàn diện hơn.

2. Tăng cường sự sáng tạo

Việc tìm hiểu về cách đồ hoạ 3D sẽ giúp trí tưởng tượng của bạn vượt ra khỏi những khuôn khổ trang giấy từ trước đến nay. Gần giống như việc thay đổi môi trường sống, thay vì làm việc với các phầm mềm và cách vẽ 2D quen thuộc, thì cách thiết kế mới lạ sẽ kích thích trí tưởng tượng ủa bạn. Hơn hết, các phầm mềm thiết kế 3D không bị giới hạn bởi khuôn khổ, các ứng dụng đồ hoạ tiện ích và đan dạng có thể giúp bạn sáng tạo ra những thứ hoàn toàn mới mẻ.

Tăng khả năng sáng tạo của nhà thiết kế bằng dựng hình 3D

Ảnh: Chent.NET

3. Làm việc nhanh hơn

Có thể thời gian đầu tiên khi bạn tiếp xúc với một cách thiết kế và các công cụ thiết kế mới, bạn sẽ bị chậm, nhưng đừng lo lắng. Khi đã quen với cái mới, bạn có thể tăng tốc độ làm việc của mình một cách đáng kinh ngạc. Bởi việc nhìn mọi thứ một cách đa dạng và dưới con mắt hoàn toàn khác, bạn có thể nhận ra những điều mới mẽ dễ dàng. 3D sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, từ đó bạn có thể phát hiện ra các lỗi tinh tế hơn và bằng sự trợ giúp của các công cụ đồ hoạ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa những lỗi đó một cách nhanh chóng.

Tăng khả năng sáng tạo của nhà thiết kế bằng dựng hình 3D

Ảnh: Chent.NET

4. Nâng cao vị thế của nhà thiết kế

So với lý do trên thì đây có thể là một ý khá thực tế, nhưng nó đúng trong thời điểm hiện tại. Thị trường thiết kế ngày nay cạnh tranh rất cao và ngày càng khó tính. Nhà thiết kế sẽ phải đối diện với nhiều sự cạnh tranh về cơ hội và tác phẩm từ nhiều nhà thiết kế khác. Hơn thế nữa, khách hàng ngày càng yêu cầu cao ở những sản phẩm thiết kế của họ, việc một nhà thiết kế có thể biết tạo ra cả sản phẩm thiết kế 2D và 3D là một lợi thế rất lớn với bạn. Nó sẽ trở thành bệ nâng tầm giá trị những thiết kế và cả tên tuổi của bạn lên.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM