Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Tại sao thiết kế Stationery quan trọng?

Stationery hay còn gọi là các sản phẩm ấn phẩm văn phòng, bao gồm: danh thiếp, phong bì, giấy tiêu đề và một số vật dụng văn phòng phẩm khác. Trong thiết kế hệ thống POSM cũng như xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế Stationery khá quan trọng.

Vì sao thiết kế Stationery quan trọng?

Trong mỗi doanh nghiệp, thiết kế stationery góp phần quan trọng trong việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Trong suốt quá trình vận hành và phát triển, stationery song hành cùng doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh, phát triển và mở rộng thị trường. Việc đầu tư thiết kế thống nhất hệ thống stationery – một bộ nhận diện thương hiệu tại văn phòng chuyên nghiệp sẽ đem lại giá trị mỗi lần bạn sử dụng chúng để tiếp xúc với khách hàng.

>> Xem thêm: Thiết kế POSM: Mang đến gì cho thương hiệu?

 • Tạo cái nhìn chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
 • Định hình thương hiệu trong mắt khách hàng, thị trường
 • Giúp tối ưu hóa khả năng nhận diện thương hiệu
 • Góp phần thu hút khách hàng mới
 • Củng cố sự tin tưởng của đối tác, khách hàng, nhà đầu tư
 • Giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ, phân biệt thương hiệu hơn
 • Mang đến hiệu ứng quy mô “có vẻ to lớn” hơn so với thực tế

Làm sao để thiết kế Stationery chuyên nghiệp?

Vậy làm thế nào để có thiết kế Stationery chuyên nghiệp? Nếu bạn đang xây dựng hệ thống stationery cho khách hàng của mình thì đừng bỏ qua những nguyên tắc thiết kế này.

Giữ sự đơn giản

Vì là ấn phẩm trong văn phòng nên bản thiết kế stationery càng đơn giản lại càng hiệu quả. Lúc này, các yếu tố thiết kế hay phong cách thiết kế của hệ thống ấn phẩm văn phòng không phải là yếu tố chính mà phần thông tin trên ấn phẩm mới quan trọng nhất. Một bản thiết kế tối giản sẽ gia tăng khả năng đọc hiểu, giúp thiết kế không bị xao nhãng và gây mất tập trung ngoài ra nó giúp bạn truyền tải một thông điệp thương hiệu rõ ràng. Vậy làm thế nào để giữ sự tối giản cần thiết?

>> Xem thêm: Làm thế nào để thiết kế POSM nổi bật

 • Hạn chế kiểu chữ, chỉ dùng tối đa 2 phong khác nhau mà thôi
 • Giữ màu sắc ở mức tối thiểu, tối đa chỉ nên phối hợp 3 màu trong cùng thiết kế
 • Tận dụng các khoảng trống để tăng hiệu quả truyền tải thông tin

Kết hợp thương hiệu

Là một phần quan trọng trong hệ thống POSM, stationery nhất định phải đảm bảo yếu tố chuẩn về thương hiệu. Từ font chữ cho đến logo và bảng màu, bộ văn phòng phẩm phải đồng bộ với các bộ nhận dạng thương hiệu khác. Sự đồng bộ này không phải là giống nhau, mà là giữ lại những yếu tố đặc trưng trong khi sáng tạo. Có nhiều văn phòng phẩm mà bạn sẽ sử dụng như giấy tiêu đề, phong bì, danh thiếp và logo, vì vậy có nhiều cách để thể hiện thương hiệu của bạn. Đừng để những yếu tố nhận diện thương hiệu khác hạn chế khả năng sáng tạo của bạn.

Hãy cụ thể

Khi nói đến hệ thống văn phòng phẩm doanh nghiệp, chúng ta cần cụ thể, Xác định màu sắc bạn sẽ sử dụng để in, loại giấy bạn muốn, kiểu chữ và định dạng bạn đang tìm kiếm, khách hàng muốn bạn truyền tải một thông điệp gì trong bộ văn phòng phẩm….

Thiết kế có tổ chức

Hãy đảm bảo bản thiết kế của bạn có bố cục tốt, hài hòa để trông hấp dẫn, dễ đọc và thiết thực. Bằng cách nào?

 • Sử dụng hệ thống phân cấp trực quan để phân cấp nội dung và bố cục thiết kế
 • Sử dụng màu sắc thương hiệu và kiểu chữ để tạo điểm nhấn thiết kế
 • Giữ chữ và màu sắc dễ đọc để đảm bảo thông điệp thật dễ nhìn thấy

Cuối cùng, đừng quên đảm bảo thương hiệu tách biệt với nội dung nhằm giữ thông tin của bạn khác biệt và dễ dàng nhận thấy. Tức là thương hiệu, logo và thông tin doanh nghiệp nên được tách biệt, tập trung vào nội dung kinh doanh của bạn.

Tóm lại, thiết kế Stationery góp phần quan trọng vào hệ thống POSM – hệ thống nhận dạng thương hiệu. Nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hóa thì nên bắt đầu bằng những sản phẩm văn phòng phẩm đồng nhất về mặt nhận diện thương hiệu.

Liên hệ ngay với đội ngũ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp Lebrand để được tư vấn và đồng hành “chuyên nghiệp hóa” hình ảnh thương hiệu.

Bài viết khác