Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Quy trình thiết kế logo với chuyên gia thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Mỗi nhà thiết kế sẽ có quy trình thiết kế logo khác nhau. Hãy cùng xem quy trình thiết kế logo của nhóm thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp Lebrand.

Một quy trình thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình làm việc giữa nhà thiết kế với thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả hơn. Quy trình thiết kế logo đối với mỗi nhà thiết kế đồ họa sẽ có những bước khác nhau. Đối với hầu hết các quy trình, các bước đều có thể tùy chỉnh lược bỏ hoặc thêm các bước mới. Dưới đây là quy trình thiết kế logo của nhóm thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp Lebrand.

>> Xem thêm: Những tiêu chí quan trọng khi đánh giá thiết kế logo và nhận diện thương hiệu

Tìm kiếm thông tin

Để thiết kế được một logo hiệu quả thì tìm kiếm thông tin là thao tác tốn nhiều thời gian, công sức nhất. Với các nhà thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp Lebrand thì nguồn thông tin quan trọng nhất đến từ thương hiệu. Những cuộc trao đổi để nhận thông tin từ đơn vị yêu cầu thiết kế là rất cần thiết. Nhà thiết kế sẽ phải tìm kiếm đầy đủ thông tin về dịch vụ, sản phẩm, tham khảo yêu cầu của khách hàng hoặc những ý tưởng mà khách hàng muốn hướng tới.

 

Quy trình thiết kế logo với chuyên gia thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Nghiên cứu các doanh nghiệp cùng ngành

Lebrand cho biết, việc nghiên cứu các doanh nghiệp cùng ngành thật sự rất hữu ích, những thông tin nghiên cứu được sẽ cho bạn thấy những doanh nghiệp cùng ngành có lựa chọn hình dáng, cách thể hiện thông điệp như thế nào, màu sắc của những ngành đó ưu tiên, có ưu điểm gì, nhược điểm gì … Từ đó có thể rút ra những quyết định đúng đắn hơn.

Nghiên cứu thiết kế

Sau khi đã tìm kiếm những thông tin liên quan về thiết kế logo thì công việc tiếp theo là nghiên cứu những thông tin đó để thiết kế. Nghiên cứu thiết kế gồm việc nghiên cứu chi tiết, kỹ càng cấu trúc thiết kế, nghiên cứu và lựa chọn font chữ, màu sắc… nhằm đảm bảo bản thiết kế phù hợp với mong muốn và nội dung thông điệp muốn thể hiện trong logo.

>> Xem thêm: Khám phá hành trình thực hiện một dự án của Designer chuyên nghiệp

Phác thảo bản mẫu

Đây là bước linh động, nhiều nhà thiết kế thương hiệu bỏ qua bước phác thảo tay này. Việc phác thảo lên giấy có ưu điểm là sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề như hình dung được sản phẩm của mình như thế nào, điểm nào chưa hoàn hảo, điểm nào cần phải chỉnh sửa và sáng tạo thêm, tránh tình trạng sai sót trước khi hoàn thiện sản phẩm.

Quy trình thiết kế logo với chuyên gia thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Triển khai thiết kế trên máy tính

Sau khi đã có ý tưởng, việc thiết kế trên máy tính sẽ thực tế hóa biểu tượng logo hơn, từ việc thiết kế trên máy tính người thiết kế có thể biến đổi logo đó dưới nhiều hình dạng kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Máy tính sẽ giúp người thiết kế chọn được bảng màu phù hợp, tạo ra những biến thể khác nhau. Ngoài ra, việc triển khai ý tưởng phác họa trên máy tính còn giúp cho người thiết kế dễ dàng lưu giữ thông tin và gửi những thông tin cần thiết đến cho khách hàng hơn.

Cuối cùng là bước tạo mockup – đồ họa các sản phẩm logo trên máy tính để dưới dạng 3d để thương hiệu hình dung ra sản phẩm logo thương hiệu giống với khi hoàn thành lên đến 80%.

Trình bày ý tưởng và tiếp nhận ý kiến phản hồi

Mỗi thiết kế logo đều mang đến những thông điệp riêng của chúng. Người thiết kế sau khi đã thiết kế hoàn thiện trên máy tình thì việc quan trọng tiếp theo là trình bày ý tưởng để thuyết phục khách hàng. Sau đó là nhận lại được những lời nhận xét. Điều quan trọng là sẽ có rất nhiều ý kiến, người thiết kế cần phải tiếp nhận và chọn lọc những ý kiến phù hợp để chỉnh sửa sao cho hợp lý. Nhà thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ không chỉnh sửa theo tất cả ý kiến mà mọi người đưa ra vì sẽ khiến logo của bạn trở thành thảm họa.

Quy trình thiết kế logo với chuyên gia thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Chỉnh sửa và hoàn thiện lại sản phẩm

Sau khi đã tiếp nhận và chọn lọc các ý kiến, nhà thiết kế chuyên nghiệp Lebrand sẽ bắt tay và chỉnh sửa bản thiết kế. Đây là quá trình cần thiết để tạo ra những logo hoàn hảo. Dĩ nhiên việc chỉnh sửa này cũng sẽ không diễn ra quá nhiều lần, vì sẽ làm thiết kế trở thành thảm họa, mất ý tưởng ban đầu.

Bạn đã có thiết kế logo phù hợp với thương hiệu mình chưa? Liên hệ Lebrand để được tư vấn và thiết kế nhanh chóng, hiệu quả.

Bài viết khác