Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Tết là thời điểm cạnh tranh quyết liệt nhất giữa các mẫu bao bì sản phẩm trên kệ hàng. Sáng tạo là điều mà một ý tưởng thiết kế bao bì Tết phải đảm bảo.

Tết là cuộc chạy đua bán hàng cam go nhất năm, cũng là thời điểm cạnh tranh quyết liệt nhất giữa các mẫu bao bì sản phẩm trên kệ hàng. Sáng tạo và ấn tượng là những điều mà một ý tưởng thiết kế bao bì Tết phải đảm bảo. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế bao bì Tết sáng tạo gây được ấn tượng tốt và mạnh với người tiêu dùng. Những ý tưởng này không mới, nhưng nếu ứng dụng sáng tạo, chúng sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho chiến dịch “thay áo Tết” sản phẩm của bạn đấy.

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Bao bì thể hiện nguyên bản hình dáng sản phẩm bên trong

Ý tưởng này thường tạo ra những mẫu bao bì bắt mắt trong ngành hàng thực phẩm. Những sản phẩm có kích thước nhỏ như các loại hạt, bánh kẹo,… với khách hàng mục tiêu là phụ nữ hoặc trẻ em thường có xu hướng yêu thích kiểu bao bì thế này. Lợi thế của ý tưởng này là cho người tiêu dùng biết rõ về sản phẩm một cách trực quan và nhanh chóng. Đồng thời khi được đầu tư kỹ về mặt thiết kế, yếu tố thẩm mỹ sẽ kích thích nhu cầu mua hàng của họ hiệu quả.

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Sản phẩm bên trong trở thành một phần của bao bì bên ngoài

Đây cũng là một ý tưởng thiết kế bao bì Tết có thể cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng nhanh chóng và trực quan. Hình dáng, kết cấu, màu sắc hay thậm chí là mùi vị của sản phẩm “ẩn hiện” phía sau mẫu bao bì vừa giải đáp thắc mắc của người dùng về sản phẩm, vừa kích thích sự tò mò của họ về sản phẩm. Nhưng với kiểu bao bì này, thương hiệu cần thận trọng để sản phẩm có thể được bảo vệ tốt nhất bên trong bao bì “hở”.

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì sản phẩm Tết: Điều gì quan trọng nhất?

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Bao bì nói lên nguyên liệu sản phẩm

Ưu điểm của ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm này là giúp người tiêu dùng cảm nhận được độ tươi và độ lành của sản phẩm thông qua việc tái hiện nguyên liệu chính. Ý tưởng này đặc biệt phát huy tác dụng tốt cho những sản phẩm liên quan đến thức ăn và đồ uống. Chúng vừa kích thích thị giác, kích thích vị giác, vừa gây ấn tượng và tạo dựng lòng tin nơi khách hàng về sản phẩm bên trong bao bì.

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Bao bì có thể sử dụng được

Đây là một ý tưởng thiết kế bao bì đã có từ khác lâu, nhiều thương hiệu đã ghi được điểm cộng trong mắt khách hàng với kiểu bao bì này. Bao bì có thể thay đổi hình dạng, sử dụng được cho một chức năng hữu ích khác ngoài đựng sản phẩm luôn tạo nên sự thích thú ở khách hàng. Thông thường, để tạo ra kiểu bao bì này, nhà sản xuất phải nghiên cứu thói quen và đặc điểm sử dụng sản phẩm của khách hàng.

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

>> Xem thêm: Bật mí mẹo thiết kế bao bì chuyên nghiệp dịp Tết

Bao bì tiện dụng

Kiểu bao bì này không chỉ đẹp mắt mà còn mang tính ứng dụng cao và tiện lợi khi sử dụng. Một mẫu bao bì như thế luôn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng, đặc biệt là người nội trợ. Họ trông đợi vào những mẫu bao bì có thể thỏa mãn thói quen sử dụng mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ họ tối đa trong việc vận chuyển và bảo quản sản phẩm của mình. Vì thế hãy cố gắng thiết kế những mẫu bao bì Tết này linh hoạt, tiện dụng. Chắn chắn nó sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy quyền lợi của họ được đặt lên hàng đầu và quay lại với sản phẩm của bạn vào những lần tiếp theo đấy.

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Bao bì thay hộp quà Tết

Có thể nói đây là ý tưởng thiết kế bao bì Tết quen thuộc nhất. Bạn có thể nhìn thấy kiểu bao bì này ở nhiều nơi, từ cửa hàng cho đến siêu thị. Với chủ đề chung là Tết, các mẫu bao bì này có thiết kế “đậm màu Tết” cùng kiểu dáng như một hộp quà nhằm đáp ứng nhu cầu biếu tặng và trưng Tết của người tiêu dùng Việt. Ngoài Tết thì các dịp lễ khác trong năm như Trung Thu, Valentino hay Giáng Sinh, bạn cũng có thể bắt gặp kiểu bao bì thay hộp quà tặng đấy.

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Thiết kế bao bì thông minh

Cùng với những mẫu bao bì đa năng, bao bì có thể tái sử dụng, bao bì thông minh hướng đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng. Những mẫu bao bì thông minh thường mang đến lợi ích bất ngờ cho người dùng, hỗ trợ họ không phải thực hiện nhiều thao tác mà vẫn có thể sử dụng sản phẩm bên trong dễ dàng, hay có thể bảo quản sản phẩm dễ dàng và an toàn hơn. Khi muốn thực hiện ý tưởng thiết kế bao bì Tết thông minh thì thương hiệu cần đầu tư nghiên cứu nhiều về thói quen và sở thích sử dụng của khách hàng. Ý tưởng này đòi hỏi sự sáng tạo lớn đến vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính tiện lợi của mẫu bao bì.

 

Những ý tưởng thiết kế bao bì Tết đầy sáng tạo và ấn tượng

Bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch thiết kế bao bì Tết 2019 này chưa? Cập nhật và sáng tạo để “làm thân” với khách hàng của mình trong dịp lễ quan trọng nhất năm này nhé.

Ảnh: Internet

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM