Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand

Một sản phẩm dược phải trải qua nhiều kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất hiện trên thị trường. Thiết kế bao bì dược phẩm cũng là tiêu chí quan trọng.

Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand

Trong sản xuất dược phẩm, có khá nhiều loại bao bì, gồm: bao bì đóng gói vận chuyển bên ngoài, bao bì sơ cấp và bao bì thứ cấp. Trong đó, bao bì sơ cấp và bao bì thứ cấp được xác định tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với sản phẩm bên trong.

>> Xem thêm: Khi thiết kế bao bì kể chuyện

Thiết kế bao bì dược phẩm cũng được phân chia thành hai dòng sản phẩm riêng biệt là bao bì thương phẩm và bao bì không mang tính thương phẩm. Bao bì thương phẩm là loại bao bì được lưu thông trực tiếp cùng với thuốc hay dược phẩm, gồm có bao bì sơ cấp và bao bì thứ cấp như đã nêu ở trên.

Phân loại bao bì sản phẩm ngành dược

Hiện nay, bao bì sơ cấp được sản xuất để chứa đựng trực tiếp sản phẩm.

Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand

Tùy vào hình dáng của thuốc mà bao bì sơ cấp có nhiều dạng khác nhau như màng PVC, dạng vỉ, ống tuýp, vỏ chai, tuýp thủy tĩnh, ống thủy tinh…
Bao bì thứ cấp là những thiết kế bao bì dùng để đóng gói bên ngoài sản phẩm. Bao bì thứ cấp chứa đựng sản phẩm trực tiếp mà không tiếp xúc với thuốc. Hầu hết bao bì dược phẩm thứ cấp hiện nay ở dạng vỏ hộp giấy, vỏ hộp nhôm…

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm dịu dàng đậm chất Pháp

Tiêu chí thiết kế bao bì dược phẩm khắt khe

So với thiết kế bao bì sản phẩm thuộc lĩnh vực khác thì bao bì dược phẩm ưu tiên chất lượng nhiều hơn, phải đảm bảo những tiêu chuẩn và quy định GMP khắt khe của ngành dược. Vì thế đơn vị thiết kế và sản xuất bao bì ngành dược phẩm cũng phải đạt chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm về nguyên liệu, quá trình sản xuất, chất lượng an toàn… để đáp ứng nhu cầu nguồn cung bao bì cho các đơn vị sản xuất dược phẩm.

 

Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của LebrandBên cạnh đó, việc thiết kế bao bì sản phẩm ngành dược cũng có nhiều yếu tố khác biệt về thông tin và hình ảnh. Bao bì dược phẩm cần cung cấp lượng lớn thông tin cho người sử dụng, hình ảnh cũng cần thực tế, không gây nên mối lo lắng hay quá kích thích người xem. Theo nhiều nhà thiết kế kinh nghiệm, bao bì dược phẩm không nên quá nhàm chán, u tối, nhưng cũng không được quá phá cách, sáng tạo. Đây có thể là một bài toán khó cho người làm thiết kế.

Bây giờ chúng ta hãy cùng xem một số mẫu thiết kế bao bì dược phẩm ấn tượng, đạt tiêu chuẩn do đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp Lebrand thực hiện bạn nhé.

Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand

Ảnh: Dự án thiết kế bao bì do Lebrand thực hiện

Bài viết khác