Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những kênh học hỏi chưa bao giờ lỗi thời cho nhà thiết kế

Thiết kế đồ họa đòi hỏi sự đầu tư nghiên cứu rất nhiều bên cạnh ội lực của nhà thiết kế. Vì thực tế, sản phẩm thiết kế phục vụ chủ yếu cho người nhìn, người sử dụng chứ không phải bản thân nhà thiết kế hay đơn vị yêu cầu bản thiết kế. Và cũng chính đặc điểm này cho phép các designer có nhiều kênh để học hỏi mỗi ngày.

Thiết kế là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và đỏi mới không ngừng. Thiết kế không những thay đổi theo xu hướng thị trường design, mà còn biến động liên tục phụ thuộc vào thị hiếu của người nhìn, khách hàng.

Những kênh học hỏi chưa bao giờ lỗi thời cho nhà thiết kế

Ngoài ra, nó còn thay đổi theo sự phát triển và biến động của công nghệ. Chính vì thế để không bị lỗi thời, nhà thiết kế không thể chỉ dựa vào những hiểu biết và kinh nghiệm vốn có của bản thân. Mà còn phải học hỏi liên tục từ những nguồn có khả năng chi phối bản thiết kế của bạn. Chúng ta có nhiều cách để học hỏi lượng kiến thức đó.

Học hỏi từ khách hàng, người tiêu dùng

Thực tế, dù bạn tạo ra một sản phẩm đồ họa thương hiệu hoàn hảo như thế nào thì mục địch cuối cùng vẫn là phục vụ cho người nhìn, người tiêu dùng, khách hàng của thương hiệu. Vì thế có thể nói rằng, cách hiệu quả nhất để cải thiện bản thiết kế của bạn là học hỏi từ chính khách hàng, người tiêu dùng của thương hiệu bạn đang thiết kế.

Những kênh học hỏi chưa bao giờ lỗi thời cho nhà thiết kế

Cách tốt nhất để học hỏi từ những người tiêu dùng là bạn hãy tiếp cận họ thông qua nhiều kênh như khảo sát hay hỏi trực tiếp về bản thiết kế của bạn. Bạn cũng cần có thời gian nghiên cứu, quan sát hiệu ứng mà bản thiết kế của bạn tạo ra cho thương hiệu trong công chúng. Hãy xem cách mà người tiêu dùng tiếp nhận bản thiết kế của bạn.

Học tập từ những người có khả năng khác nhau

Mỗi cá nhân đều có những thế mạnh riêng, bất kể là ai thì họ có thể giỏi hơn bạn khi xét đến một lĩnh vực nào đó. Vì thế, thay vì trầm trồ ngưỡng mộ hay ganh ghét thì bạn nên nhìn những người quanh bạn và tự hỏi: “Điều gì ở người này khiến bạn ngưỡng mộ?”, từ đấy hãy đi tìm hiểu thế mạnh của họ. Và biết cách khéo léo dùng điểm bạn học được từ người xung quanh để hoàn thiện kỹ năng và bản thiết kế của mình.

Những kênh học hỏi chưa bao giờ lỗi thời cho nhà thiết kế

Học hỏi từ cộng đồng

Hầu hết những nhà thiết kế đều có một nhóm, một cộng đồng để tham gia, ở đó có thể là những người cùng chuyên môn. Những thành viên trong nhóm cộng đồng này thường tham gia với tâm thế học hỏi, trau đổi kiến thức, nên bạn chắc chắn có thể học được rất nhiều thứ.

Bởi cách học nhanh nhất là học hỏi từ chính những lời nhận xét của người chung ngành. Nhưng hãy biết chọn lọc nhé để bạn không bị loạn vì những bình luận trái chiều trong các cộng đồng này. Vì mỗi người lại có một ý khác nhau, bạn cần tiếp thu nhưng vẫn nên giữ “bản sắc” của riêng mình nhé.

Bài viết khác