Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những mẹo cơ bản với Illustrator để vẽ thiết kế minh họa

Thông thường, trước khi bắt tay vào một bản thiết kế đồ họa nào đó, vẽ phát thảo là bước quan trọng mà các nhà thiết kế nên thực hiện. Đồng thời, nhiều nhà thiết kế cho rằng việc thường xuyên vẽ phát thảo bất cứ thứ gì mình thích cũng là một cách để các nhà thiết kế tăng khả năng sáng tạo của mình.

Có những mẹo rất đơn giản có thể giúp nhà thiết kế thao tác vẽ phát thảo dễ dàng hơn trên các phần mềm đồ họa Illustrator đấy. Cùng Lebrand khám phá nhé.

Tạo một bảng màu

Nhiều nhà thiết kế cho biết rằng, trước khi bắt đầu tạo một hình ảnh minh hoạ cho bản thiết kế thương hiệu nào đó, bạn cần tạo ra một bộ sưu tập các màu sắc dựa trên nguyên tắc thương hiệu. Mẹo là hãy tạo ra một bảng màu nhỏ ngay trên bảng vẽ, sử dụng chính xác cho màu của Fill và Stroke. Điều này cho phép bạn tăng tốc độ khi giữ sự nhất quán trên hình minh họa của mình.

Những mẹo cơ bản với Illustrator để vẽ thiết kế minh họaNhững mẹo cơ bản với Illustrator để vẽ thiết kế minh họa

Tạo bóng cho hình minh họa

Nhiều nhà thiết kế thích sử dụng bóng để thêm chiều sâu cho bản thiết kế. Tuy nhiên, những chiếc bóng cũng không hề dễ để tạo ra khi bạn phải dùng các màu phẳng trên một bản màu. Lúc này, nhiều người khuyên bạn nên dùng màu có sắc nhẹ nhưng không quá sáng để tạo bóng cho hình minh họa. Lời khuyên để tạo ra sự nhất quán là bạn hãy dùng màu tối cho Stroke, và giảm Opacity cho chính màu đó khi dùng trên bóng.

Những mẹo cơ bản với Illustrator để vẽ thiết kế minh họa

Những mẹo cơ bản với Illustrator để vẽ thiết kế minh họa

Kiểm soát chiều rộng Stroke

Kiểm soát chiều rộng của các chi tiết chính là chìa khóa để bản thiết kế minh họa giữ được tính nhất quán. Trong khi đó, kiểm soát được chiều rộng của Stroke là điều quan trọng để giữ cảm giác thống nhất, trơn tru cho bản vẽ minh họa.

Những mẹo cơ bản với Illustrator để vẽ thiết kế minh họa

Tìm hiểu cách sử dụng Pathfinder

Một nhà thiết kế cho biết rằng: “Khi tôi minh họa, tôi rất ít khi vẽ các đối tượng bằng ‘Pen tool’. Thường các vòng tròn hoặc hình vuông tôi sẽ sử dụng Shape (Hình dạng) để vẽ. Sau đó tôi sử dụng công cụ Pathfinder để cắt hoặc trộn các Shape để tạo ra một Shape khác”. Thế nhưng trên thực tế điều này không phải thực hiện, bạn cần có thời gian tìm hiểu công cụ Pathfinder. Đồng thời bạn cần hiểu cách bạn có thể thao tác vật thể thành hình dạng mà bạn cần.

Những mẹo cơ bản với Illustrator để vẽ thiết kế minh họa

Sử dụng phím tắt

Không thể phủ nhận rằng, khi tạo vecto trong Illustrator, các tác vụ đơn giản có thể trở thành một trở ngại cho quy trình làm việc của bạn. Vì vậy, thay vì dùng chuột tìm đến các công cụ cần thực hiện, hãy xem sử dụng các phím tắt. Các phím tắt có thể giúp bạn tăng tốc độ công việc.

Ảnh: designervn.net

Bài viết khác