Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa

Từ nhiều năm nay, vào những ngày Tết, nhiều người đọc báo lại bắt đầu mong ngóng những tờ báo Xuân. Báo Xuân ở Sài Gòn cách nay 50, 60 năm trước thường thiết kế khổ lớn, bìa in màu lộng lẫy với tranh và hình ảnh bắt mắt. Qua từng giai đoạn, bìa báo Xuân có các hình thức thể hiện khác nhau.

Từ nhiều năm nay, vào những ngày Tết, nhiều người đọc báo lại bắt đầu mong ngóng những tờ báo Xuân. Với những cái tên trang trọng, nội dung cà hình ảnh thiết kế đặc sắc, mang đậm tính hoài niệm, những tờ báo Xuân ngày xưa luôn là những hình ảnh tuyệt với trong lòng người Sài Gòn.

Báo Xuân của Sài Gòn vào thời điểm cách nay năm mươi, sáu mươi năm trước thường được thiết kế khổ lớn, bìa in màu lộng lẫy với tranh và hình ảnh đẹp. Qua từng giai đoạn thay đổi về thị hiếu người đọc, bìa báo Xuân có các hình thức thể hiện khác nhau.

Trải qua nhiều giai đoạn đổi thay, báo Xuân có những sự khác biệt nhất định về hình thức, sự thay đổi trong hình ảnh và cả nội dung. Nhưng nhìn chung, nó vẫn là một trong những “sản vật” ngày Tết mà nhiều người mong đợi. Nó không chỉ đơn thuần là một tờ báo, mà còn là cả một vùng trời hoài niệm của người Sài Gòn.

Ngày nay, nhiều người vẫn có thói quen lưu giữ lại những bức ảnh, tờ lịch, bìa tờ báo Xuân qua từng năm, như một cách để lưu giữ cái hồn của thành phố phồn hoa giữa thời đại số.

Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa Cảm hứng thiết kế từ bìa báo xuân Sài Gòn xưa

Ảnh: designervn.net

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM