Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những điều thú vị về khoảng trắng trong thiết kế

Khoảng trắng hay còn gọi là “không gian âm” tiếng anh là Negative Space đóng vai trò quan trọng trong thiết kế hình ảnh thương hiệu.

Khoảng trắng là khoảng trống giữa và xung quanh các đối tượng thiết kế. Bạn có thể hiểu nó là khoảng không gian hiện hữu, thường là ở phía sau và xung quanh hình ảnh, trong một tác phẩm nghệ thuật hoặc trong thiết kế đồ họa. Hầu hết sản phẩm thiết kế đều có khoảng trắng, từ thiết kế giao diện người dùng đến thiết kế đồ hoạ. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp không coi khoảng trắng là khoảng trống đơn thuần trên thiết kế. Thực tế, khoảng trắng quan trọng không kém nội dung hay các yếu tố đồ họa khác. Khi được tận dụng hiệu quả, khoảng trắng sẽ mang đến những bản thiết kế hình ảnh thương hiệu tuyệt vời.

>> Xem thêm: Những điều nên biết về khoảng trắng trong thiết kế

Những điều thú vị về khoảng trắng trong thiết kế

Cải thiện khả năng đọc

Nếu bạn đang thiết kế quảng cáo thương hiệu thì hãy nghĩ về khoảng trắng như giải pháp truyền tải nội dung hiệu quả. Khoảng trắng có thể làm cho bản thiết kế dễ đọc hơn, tăng sự tiếp thu nội dung lên đến 20%. Việc thiếu khoảng trống sẽ khiến trang hình ảnh lộn xộn và làm cho người dùng muốn đọc nội dung.

Phân nhóm rõ ràng

Khi các yếu tố thiết kế được đặt gần nhau thì có thể xem chúng thuộc cùng một nhóm. Và khoảng trắng là cách thích hợp để phân biệt các nhóm này.

Những điều thú vị về khoảng trắng trong thiết kế

>> Xem thêm: Thiết kế hình ảnh thương hiệu: Khoảng trắng vừa đủ

Thu hút sự chú ý

Các nhà thiết kế sử dụng khoảng trắng để truyền đạt những gì quan trọng nhất trong thiết kế thương hiệu. Khoảng trắng càng lớn thì càng có thể gây chú ý nhiều hơn. Tương tự như nguyên tắc thiếu các yếu tố khác sẽ chỉ làm cho các yếu tố hiện tại nổi bật hơn. Bạn có thể sử dụng khoảng trắng để để tăng sức hút cho bản thiết kế theo cách này.

Những điều thú vị về khoảng trắng trong thiết kế

Cân bằng khoảng trắng

Khi khoảng trắng trong thiết kế hình ảnh thương hiệu được sử dụng phù hợp thì nó sẽ giúp trang dễ điều hướng và dễ đọc nội dung, từ đó giúp bạn dễ dàng truyền đạt ý định của thiết kế, hỗ trợ hệ thống phân cấp tổng thể. Nhờ đó mà khoảng trắng góp phần tạo ra sự đối xứng hoặc bất đối xứng với cái nhìn vẫn giữ hài hòa.

Tóm lại, khoảng trắng không phải là phần không gian lãng phí trên thiết kế hình ảnh thương hiệu. Khoảng trắng là công cụ tuyệt vời để tạo ra những điểm nhấn cho thiết kế.

Liên hệ với đội ngũ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp Lebrand để được tư vấn và thực hiện dự án nhanh chóng hiệu quả.

Bài viết khác