Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những điều kiện cần để có thiết kế in ấn poster đẹp

Nếu bạn đang cần một mẫu poster đẹp cho sự kiện nào đó, thì hãy quan tâm đến cả khâu thiết kế in ấn poster và in ấn poster nhé. Lưu ý những điều kiện sau.

>> Xem thêm: Ross Paul McEwan và những bản thiết kế in ấn lan tỏa cảm xúc

So với các sản phẩm thiết kế quảng cáo truyền thông kỹ thuật số, thì thiết kế in ấn như thiết kế poster có những đặc thù riêng biệt. Ngoài chất lượng và kích thước ảnh, bạn cần quan tâm đến nhiều thông số khác để cho ra đời sản phẩm thiết kế in ấn đáp ứng yêu cầu.

Hệ màu

Nếu bạn thiết kế quảng cáo internet thì bạn không cần quá quan tâm đến việc sử dụng hệ màu nào. Nhưng nếu thiết kế in ấn poster thì hệ màu là điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Hãy chắc chắn rằng tập tin bạn cần đang được thiết lập ở chế độ màu CMYK. Bởi máy in không hiểu được các thông số màu sắc đã được mã hóa trong tập tin các hệ màu dành cho thiết bị tạo ra ánh sáng màu như màn hình máy tính.

Những điều kiện cần để có thiết kế in ấn poster đẹp

Cũng có trường hợp khả năng hiển thị màu của hệ RGB lớn hơn CMYK dẫn đến việc máy in không tìm được màu tương ứng khi in. Đó là lý do dùng sai hệ màu sẽ khiến bản in lên màu hoàn toàn khác với bản thiết kế.

>> Xem thêm: 10 Khác biệt quan trọng giữa thiết kế in ấn và thiết kế Web

Độ phân giải

Thông thường, khi thiết kế sản phẩm in ấn nói chung và thiết kế poster nói riêng, bạn sẽ phải đặt độ phân giải rất cao để đảm bảo bản in không bị vỡ. Độ phân giải càng cao thì việc bức hình được tái tạo mới mức độ chi tiết hơn và ngược lại. Dĩ nhiên, bạn cũng nên cân nhắc độ phân giải ở mức phù hợp nhát bởi khi độ phân giải quá cao, bạn cần nhiều mực in để thể hiện các hình ảnh hơn, dẫn tới bạn tối nhiều chi phí hơn.

Kích thước

Có một điều bạn cần nhớ khi thiết kế in ấn là kích thước và chừa lề. Kích thước quảng cáo phổ biến là A2 (594mm x 420mm), A3 (420mm x 297mm) và A4 (297mm x 210mm) và giấy Silk 170gsm hoặc Gloss Art FSC hoặc 150gsm được đánh giá cao trong số các loại chất liệu in ấn.

Những điều kiện cần để có thiết kế in ấn poster đẹp

Một lỗi khá phổ biến khi không thường thiết kế in ấn là quên chừa không gian cho các máy in hoạt động làm bản in bị mất nội dung. Bạn nên tràn màu nền/mở rộng thiết kế ra bên ngoài thiết kế tiêu chuẩn khoảng 2 đến 5 mm tùy vào máy in cụ thể để tránh tình trạng này.

Kỹ thuật in

Có hai kỹ thuật in ấn cơ bản là kỹ thuật số và litho. Chọn kỹ thuật in nào phụ thuộc vào ngân sách in ấn và kỳ vọng chất lượng sản phẩm sau in của bạn. In kỹ thuật số được thực hiện với máy in phun hoặc máy in la-ze nên rẻ hơn và nhanh hơn – phù hợp với các dự án in kích thước nhỏ và số mẫu in ít.

Còn in litho bạn thực hiện in với hệ thống máy móc công nghiệp, nên đòi hỏi thời gian, chi phí và số lượng bản in lớn – chỉ nên áp dụng với dự án in ấn khổ lớn, số lượng nhiều, cần chất lượng cao.

Những điều kiện cần để có thiết kế in ấn poster đẹp

Kiểm tra nhiều lần

Để chắc chắn có sản phẩm thiết kế in ấn tốt nhất, bạn nên kiểm tra nhiều lần về các thông số in, chất lượng file thiết kế, chính tả… Cũng đừng quên kiểm tra xem phông chữ bạn sử dụng có được gửi cùng file hình chưa. Đây là lưu ý khá quan trọng đấy, việc quên gửi kèm font chữ dễ dẫn tới trường hợp xuất hiện những ô vuông trong sản phẩm được in ra do máy in không có sẵn phông chữ bạn sử dụng.

Nếu bạn đang cần thiết kế poster hay các ấn phẩm truyền thông, thiết kế quảng cáo in ấn hay thiết kế P.O.S.M thì hãy liên hệ ngay với Lebrand để được tư vấn và thực hiện nhanh chóng, hiệu quả bạn nhé.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM