Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Một số loại hình minh họa truyền thống - Phần 2

Về cơ bản có thể chia hình minh họa thành truyền thống và hiện đại. Trong đó, vẽ tay là loại hình minh họa lâu đời nhất với các kỹ thuật phổ biến sau.

Ở phần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về các loại hình minh họa là: minh họa khắc gỗ, minh họa khắc kim loại, minh họa chì, minh họa than, in thạch bản và minh họa màu nước. Bây giờ chúng ta cùng khám phá thêm một số loại hình minh họa truyền thống khác bạn nhé.

>> Xem thêm: Một số loại hình minh họa truyền thống  – Phần 1

Minh họa acrylic

Minh họa acrylic là một trong những kỹ thuật được người mới bắt đầu ưa thích nhất. Kiểu hình minh họa này thường dễ sử dụng so với màu nước hay sơn dầu. Dĩ nhiên, loại chất liệu này vẫn có thể giúp nhà thiết kế đạt được những hiệu ứng tương tự. Minh họa acrylic nổi bật bời sự linh hoạt nhờ huỳnh quang, kim loại và các hiệu ứng thú vị khác.

Một số loại hình minh họa truyền thống - Phần 2

Minh họa bột màu

Minh họa bột màu tương tự như sử dụng màu nước, có điều được tinh chỉnh để tạo nên độ mờ đục tốt hơn. Minh họa bột màu mang đến sắc thái tốt hơn cho tác phẩm thiết kế. Về chất liệu, minh họa bột màu thường dày và đậm hơn so với màu nước. Ngày nay các họa sĩ, nhà thiết kế thương mại thường sử dụng bột màu cho các sản phẩm thiết kế in ấn như áp phích, truyện tranh.

Một số loại hình minh họa truyền thống - Phần 2

Minh họa bằng ảnh ghép

Minh họa bằng ảnh ghép là cách tạo nên tác phẩm nghệ thuật bằng cách tập hợp các hình dáng, chất liệu khác nhau lại để tạo thành một tổng thể mới. Loại hình minh họa này phổ trong giới thiết kế nhiều năm gần đâu, chúng tạo nên nguồn cảm hứng cho xu hướng thiết kế vật liệu. Minh họa bằng ảnh ghép thường được các họa sĩ minh họa sử dụng cho nhiều lớp vật liệu khác nhau để tạo nên ảnh ghép 3D.

Một số loại hình minh họa truyền thống - Phần 2

Minh họa bằng bút mực

Minh họa bằng bút mực là kiểu hình minh họa trong thiết kế đồ họa cho phép nghệ sĩ tạo nên sự tương phản mạnh mẽ. Hầu hết các hình minh họa này sử dụng một màu mực trên bề mặt sáng giúp các mảnh hình có độ tương phản tốt. Và mực là vật liệu được sử dụng phổ biến mang đến sự linh hoạt và tương phản tốt.

Một số loại hình minh họa truyền thống - Phần 2

Truy cập Lebrand để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về thiết kế hình ảnh, thiết kế đồ họa và thiết kế thương hiệu bạn nhé.

Bài viết khác