Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Phân biệt “nhà thiết kế” và một “hoạ sĩ minh hoạ”

Trong thiết kế đồ họa, hình minh họa là gì và có bao nhiêu loại hình minh họa? Phong cách và kỹ thuật hình minh họa là gì? Cùng Lebrand tìm câu trải lời bạn nhé.

Phân biệt “nhà thiết kế” và một “hoạ sĩ minh hoạ”

Phân biệt “nhà thiết kế” và một “hoạ sĩ minh hoạ”

Sự thật là không nhiều người phân biệt được nhà thiết kế và họa sĩ minh họa.

Nhà thiết kế

Nhà thiết kế thường dựa vào một tập hợp các yếu tố như hình ảnh, kiểu chữ,… để sắp xếp thành các tác phẩm thiết kế hấp dẫn. Thông thường, nhiệm vụ chính của nhà thiết kế là tập trung sự chú ý của người xem vào một hình ảnh trực quan nhất định, ý tưởng, chi tiết, thành phần của thiết kế và làm cho ý tưởng trở nên hấp dẫn, đáng nhớ hơn.

Phân biệt “nhà thiết kế” và một “hoạ sĩ minh hoạ”

Hoạ sĩ minh hoạ

Hoạ sĩ minh hoạ thường cố gắng cân bằng giữa các yếu tố hình ảnh và văn bản, để người xem quá thu hút vào hình minh hoạ. Hoạ sĩ minh hoạ
thường xuyên tự sản xuất hình ảnh. Sản phẩm của họa sẽ vẽ minh họa thường hỗ trợ cho các phương tiện khác – ví dụ, minh họa thường đi kèm với các bài báo, sách, tạp chí và chúng hỗ trợ và trình bày các ý tưởng, văn bản tốt hơn.

Minh họa là gì?

Theo định nghĩa của VisualArtsCork.com: “Hình minh họa là một tác phẩm nghệ thuật vẽ, phác hoạ hoặc in để giải thích, làm rõ, trình bày, thể hiện trực quan hoặc chỉ đơn giản là trang trí cho văn bản, chúng có thể mang tính chất văn học hoặc thương mại.”

Ngày nay, các họa sĩ minh họa tự do và độc đáo hơn. Họ được đánh giá cao ở kỹ thuật và khả năng vẽ thực tế – yếu tố chính để các phong cách minh họa xuất hiện.

Phân biệt “nhà thiết kế” và một “hoạ sĩ minh hoạ”

Chúng ta có rất nhiều phong cách vẽ hình minh họa khác nhau. Mỗi phong cách, mỗi loại thiết kế hình minh họa đều mang một giá trị riêng cần lưu giữ. Hãy cùng Lebrand xem chi tiết các loại hình minh họa để cập nhật thông tin dễ dàng hơn bạn nhé.

Còn tiếp

Bài viết khác