Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

Đây là dự án ra đời bởi sự kết hợp giữa Unsplash và Liên Hiệp Quốc. Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí này nhằm lan tỏa thông điệp về dịch bệnh.

Dự án do Liên Hiệp Quốc khởi xướng nhằm đối đầu với dịch bệnh toàn cầu. Unsplash và Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi những người làm sáng tạo trên toàn cầu cùng chia sẻ tác phẩm thiết kế của mình về thông điệp giáo dục, nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng trong mùa Covid-19.

Trong dự án, Liên Hiệp Quốc đóng vai trò chính, còn Unsplash xuất hiện với vai trò hỗ trợ cho mục tiêu lớn hơn là giúp hình ảnh của Liên Hiệp Quốc hiện diện rõ ràng hơn bởi 1 tỷ người trong vòng 30 ngày tới.

>> Xem thêm: Khi thương hiệu tham gia chống Corona bằng thiết kế hình ảnh thương hiệu

Có thể thấy, dịch Covid-19 đang làm thay đổi nhiều thứ trong xã hội, từ thương hiệu đến người làm hình ảnh thương hiệu đều nhanh chóng “bắt trend Covid-19” để tạo hiệu ứng lan tỏa cho thông điệp của chính mình.

Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

 Image created by Natalia Lopes

Không nằm ngoài xu hướng đó, Unsplash đã biến thư viện lưu trữ của mình thành hệ thống quản lý tài nguyên thị giác tuyệt vời với chủ đề về coronavirus mang tên United Nations COVID-19 Response. Được biết, thư viện ra đời nhằm lưu trữ những tác phẩm sáng tạo được nộp về theo bản brief mở của Liên Hiệp Quốc. Thư viện United Nations COVID-19 Response được miễn phí hiển thị trên các vị trí nổi bật của trang chủ Unsplash, trong các tìm kiếm liên quan và trong các trang tài khoản chuyên dụng của Liên Hiệp Quốc.

Dự án nhanh chóng lan tỏa và được hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng designers. Có khoảng 17.000 bài nộp gửi về. Các tác phẩm thiết kế đồ họa xuất hiện tại thư viện United Nations COVID-19 Response không chỉ để xem mà còn để lan truyền một cách tích cực bằng việc chia sẻ.
Dawda Jobarteh, Trường phòng trung tâm chiến lược SDG, Liên Hiệp Quốc chia sẻ: “ới sự lan rộng của coronavirus trên mọi ngóc ngách của thế giới, chúng ta cần một phản ứng gấp rút có thể len lỏi đến mọi ngóc ngách đó. Nhờ vào nguồn cấp phép mở và quy mô toàn cầu của mình, Unsplash có khả năng lan truyền hình ảnh không chỉ trên một nền tảng mà trên toàn internet.”

Hãy cùng ngắm nhìn một số tác phẩm ấn tượng bên dưới bạn nhé.

Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

Give some space. Image created by Carolina IplinskyThư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

How To Wash Your Hands. Image created by Olivia Charle Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

Image created byHolly Wells Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

 Image created by Shua Babe Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

 Image created by Nick van Wagenberg Thư viện tác phẩm thiết kế đồ họa miễn phí về dịch bệnh

ON’T GO TO CROWDED PLACES, NOW IT’S TIME TO DO SOCIAL DISTANCING! Image created by Mathery (from home!)

Nguồn: idesign

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM