Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em

Thiết kế bao bì thực phẩm và thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em là sản phẩm sáng tạo nhiều thách thức nhưng lại rất hấp dẫn với nhà thiết kế.

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em

So với những mẫu thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm khác, bao bì sản phẩm dành cho trẻ em đòi hỏi nhiều sự sáng tạo hơn. Đồng thời cũng đòi hỏi nhà thiết kế phải tưởng tượng nhiều hơn. Bởi bạn hầu như không thể khảo sát hay hỏi các thiên thần nhỏ về những hình ảnh có thể thu hút trẻ. Thế giới của trẻ em đa dạng, nhiều màu sắc và thường khó nắm bắt. Trong khi trẻ em là đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng của những thương hiệu bánh kẹo, thức uống. Không phải ngẫu nhiên mà thay vì trưng bày ở kệ cao ngang tầm người mua sắm, nhiều thương hiệu thực phẩm cho trẻ em lại tranh giành để có vị trí kệ thấp.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đạt chuẩn của Lebrand

Dĩ nhiên, ban đầu các nhà làm tiếp thị không nhận ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ của trẻ em trong hành trình mua hàng. Ban đầu các nhà tiếp thị chỉ tập trung thu hút người mua hàng – phụ huynh. Lúc này, chưa có nhiều thiết kế bao bì thực phẩm dành cho trẻ em nhắm vào “thị hiếu” của nhóm người tiêu dùng thực sự – trẻ em. Nếu bạn tìm kiếm trên kệ hàng siêu thị, bạn sẽ thấy hầu như không có xu hướng thiết kế hay một loại bao bì nào yêu thích cả. Những công ty tại đây đều có bao bì sản phẩm na ná nhau.

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em

Chính thực trạng này đã tạo cơ hội cho Ajaka ZOO – một công ty sản xuất bánh quy nằm tại Peja, Kosovo. Ajaka bắt đầu với việc bán bánh quy, sau đó dần mở rộng thành bán các loại chocolate. Dự án thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu và mẫu bao bì thực phẩm cho trẻ em của nhãn hàng thực sự là một thách thức. Tuy nhiên, dự án đã thành công, trong một thời gian ngắn công ty đã có bước đột phá trong doanh số bán hàng.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế bao bì “xanh” bền vững

Mặt trước mẫu bao bì được thiết kế đơn giản, hình ảnh minh họa và thông điệp cũng được hạn chế ở mức thấp. Khi đặt hình ảnh động vật vui nhộn lên nền màu tươi sáng, bắt mắt, mẫu bao bì đã thực sự có thể thu hút đối tượng khách hàng nhí hiệu quả. Còn mặt sau bao bì bao gồm lượng thông tin đầy đủ, chi tiết và rõ ràng về sản phẩm. Cách thiết kế này vừa giúp thu hút nhóm khách hàng trẻ em, vừa cung cấp lý do đủ thuyết phục để phụ huynh phải đồng ý mua cho bé. Các chuyên giá đánh giá cao dự án bởi vừa phản ánh đặc trưng thương hiệu ngay từ namebrand, bộ nhận diện đến cả bao bì, vừa phù hợp với tâm lý khách hàng mục tiêu.

Hãy cùng Lebrand khám phá mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em ấn tượng này bạn nhé.

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm cho trẻ em

Ảnh: Idesign

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM