Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Màu cầu vòng – Đột phá màu trong thiết kế

Nhiều nhà thiết kế dự đoán rằng trong thời gian sắp tới màu cầu vòng sẽ trở thành một màu đột phá trong giới thiết kế, chiếm ưu thế hơn các màu mạnh mẽ.+

Nhiều nhà thiết kế hiện nay đang thay đổi bằng cách kết hợp nhiều màu sắc tạo ra các mảng màu cầu vòng. Họ kết hợp các màu cầu vồng sống động, màu sắc gradient vào các dự án thiết kế. Và nó khá tự nhiên và bắt mắt!

Màu cầu vòng – Đột phá màu trong thiết kế

Ảnh: Pixabay

Màu cầu vồng còn được xem là một phần mở rộng của xu hướng màu sắc gradient – xu hướng chuyển màu liên tục. Bạn có thể thử một màu gradient với cảm giác cầu vồng. Kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

>> Xem thêm: Hành trình tìm hiểu doanh nghiệp của nhà thiết kế tại Lebrand

Màu cầu vòng – Đột phá màu trong thiết kế

Ảnh: Pixabay

Màu cầu vòng tạo ra sự tương phản tốt

Màu cầu vòng được tạo ra từ sự kết hợp nhiều màu tươi sáng lại với nhau. Điều này giúp những mảng màu cầu vòng luôn có “đất diễn” trên các backgroud màu tối. Hoặc nhà thiết kế cũng có thể lninh hoạt dùng màu cầu vòng như một hình nền để làm nổi bật hình ảnh phía trên mà không gây nhàm chán cho người nhìn.

Màu cầu vòng – Đột phá màu trong thiết kế

Ảnh: Pixabay

Lợi thế của các màu cầu vòng là có thể nhấn mạnh sự tương phản giữa nền và các yếu tố tiền cảnh, từ đó tạo điểm nhấn và đảm bảo sự dễ nhìn, dễ đọc của bản thiết kế.

>> Xem thêm: Những điều các nhà thiết kế cần và phải hiểu về màu sắc

Tạo điểm nhấn

Những nhà thiết kế cũng thường dùng màu cầu vòng như một giải pháp để tạo điểm nhấn bằng chính màu sắc đó hay làm nổi bật một đối tượng nào đó. Bởi vì màu cầu vồng tạo nên thu hút sự chú ý của người nhìn, chúng giúp bạn tạo ra trải nghiệm độc đáo, thu hút người nhìn tập trung vào phần nội dung hay phần hình ảnh mà bạn chủ ý muốn làm nổi bật. Màu cầu vòng được dùng như một cách điều hướng sự tập trung của người xem đối với bản thiết kế.

Màu cầu vòng – Đột phá màu trong thiết kế

Ảnh: Pixabay

Có thể là thử sử dụng màu sắc nổi bật và quá sáng này sẽ khiến bạn khó khăn. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc thì hãy thử một chút với màu cầu vòng, biết đâu bạn sẽ tìm ra giải pháp. Và nếu thấ khó giai đoạn đầy, thì bạn có thể bắt đầu với một yếu tố màu cầu vồng nhỏ trên thiết kế để xem nó hoạt động như thế nào.

Logo cầu vồng

Chính tố tương phản tốt mà nhiều doanh nghiệp đã quyết định đưa màu cầu vòng thành màu biểu tượng cho thương hiệu của mình. Khi màu cầu vòng được đặt vào trong các thiết kế logo, bạn sẽ thu được kết quả hết sức ấn tượng. Đó là một logo nổi bật và đầy thu hút.

Màu cầu vòng – Đột phá màu trong thiết kế

Ảnh: Pixabay

Nhưng nhược điểm lớn nhất của logo màu cầu vòng là bạn phải chọn phông nền cho thiết kế thật chuẩn xác. Phông nền quá sáng sẽ khiến logo bị mờ – vì màu cầu vòng là sự kết hợp của các màu sáng.

Còn nếu phông màu quá tối thì bạn cầm một góc đặt logo thật tốt, đảm bảo người nhìn có thề nhìn thấy chỉ trong một cái liếc mắt. Đặc biệt thách thức càng lớn hơn khi bạn đặt logo trên các thiết kế online như website hay Porfolio. Khi đó thiết kế cần đủ bắt mắt và đủ đơn giản.

Backgroud màu cầu vòng

Rainbow blob hay màu cầu vòng đang trở thành xu hướng cho các backgroud hiện đại. Khi làm màu nền, màu cầu vòng được dùng một cách sáng tạo với nhiều kiểu kết hợp khác nhau tuỳ vào thiết kế và thương hiệu.

Màu cầu vòng – Đột phá màu trong thiết kế

Ảnh: Pixabay

Ưu điểm lớn nhất của những backgroud màu cầu vòng là có thể làm hình ảnh “ảo diệu” hơn, bớt nhàm chán và có điểm nhấn hơn. Backgroud tươi sáng này được vận dụng nhiều vào cho thiết kế website và các thiết kế danh thiếp doanh nghiệp.

 

Bài viết khác