Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Làm thế nào để đánh giá chất lượng thiết kế?

Một bản thiết kế như thế nào là chất lượng? Làm sao để đánh giá được chất lượng này? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách đánh giá chất lượng thiết kế nhé.

Việc đánh giá chất lượng thiết kế là khá chủ quan. Tiêu chí đánh giá sẽ phụ thuộc vào thể loại và mục đích bản thiết kế. Thiết kế thương hiệu sẽ có những tiêu chuẩn chất lượng khác với thiết kế quảng cáo. Tuy nhiên, truyền tải thông tin hiệu quả là yêu cầu chung của các thể loại thiết kế. Vì thế, để biết bản thiết kế bạn nhận được có chất lượng hay không, hãy quan tâm đến các thành tố truyền tải nội dung và hình ảnh bạn nhé.

Thiết kế có hoàn thành mục đích hay không?

Cốt lõi của thiết kế là phải giải quyết tất cả các vấn đề theo cách trực quan nhất. Vì thế, dù mục đích của thiết kế là gì thì khi nhìn vào nó cũng cần giải đáp ứng được mục tiêu đó thật trực quan.

Làm thế nào để đánh giá chất lượng thiết kế?

Thông điệp có dễ hiểu hay không?

Một thiết kế hiệu quả là khi đảm bảo người nhìn có thể đọc và tiếp cận được với thông tin truyển tải nhanh nhất. Hệ thống phân cấp nội dung là cách quyết định việc thông tin có được truyền tải và truyển tải đúng không.

>> Xem thêm: Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ ứng dụng tư duy thiết kế để giải quyết vấn đề

Làm thế nào để đánh giá chất lượng thiết kế?

Thiết kế có thẩm mỹ hay không?

Dĩ nhiên đây là tiêu chí khá chủ quan, nhưng quan trọng. Sự thẩm mỹ ở đây không phải đối với nhà thiết kế hay thương hiệu, mà là đảm bảo sự thẩm mỹ với khách hàng, khán giả mục tiêu. Để đảm bảo tiêu chí này thì bạn sẽ cần phải nghiên cứu, khảo sát một chút từ chính đối tượng thiết kế đang hướng đến đấy.

Thiết kế có nguyên bản hay không?

Ý nghĩa của từ “nguyên bản” ở đây phụ thuộc vào loại hình thiết kế mà bạn đang thực hiện. Nhưng nhìn chung là tính “bản quyền”. Nếu đó là một thiết kế logo thì nó nhất định phải không sao chép, để bạn có thể đăng ký nhãn hiệu khi cần. Còn nếu đó là thiết kế quảng cáo thì nó phải sáng tạo, độc đáo vừa đủ để tạo ấn tượng với khách hàng.

Làm thế nào để đánh giá chất lượng thiết kế?

Cuối cùng, thiết kế thành công hay không vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Sau khi đã đảm bảo những tiêu chí chất lượng thiết kế ở trên, cũng không thể chắc chắn bản thiết kế của bạn hiệu quả và thành công. Bởi sự thành công của một hình ảnh thiết kế phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chất lượng của bản thiết kế quan trọng, nhưng quá trình truyền thông, truyền tải câu chuyện đằng sau bản thiết kế đó đến người tiêu dùng cũng quan trọng không kém. Và một thiết kế đẹp cũng sẽ không cứu được bạn nếu sản phẩm/ dịch vụ không có chất lượng tương ứng bạn nhé.

Bài viết khác