Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những điều giúp thiết kế logo tuyệt vời hơn

Thiết kế logo giải thích bạn là ai, bạn làm gì và thương hiệu của bạn như thế nào. Vì vậy hãy làm thiết kế logo thương hiệu trông thật tuyệt vời bạn nhé.

Màu sắc, hình dạng, kiểu chữ và các yếu tố khác đều có tác động nhất định trong việc tạo nên một thiết kế logo hoàn hảo.

Hình dạng phù hợp

Hình dạng thiết kế logo chứng tỏ với khách hàng rằng, công ty bạn theo hướng thân thiện hay nghiêm túc, khoa học hay nghệ thuật, truyền thống hay cá tính. Vì mội hình dạng đều mang ý nghĩa khác nhau trong thế giới đồ họa. Tốt nhất hãy phân tích chúng thật kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng bạn nhé.

Những điều giúp thiết kế logo tuyệt vời hơn

>> Xem thêm: Những hãng bia có thiết kế logo đậm tính biểu tượng

Kết hợp màu sắc phù hợp

Màu sắc có thể làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đến 80%. Vì thế, khi thiết kế biểu tượng thương hiệu, hãy chú ý kết hợp màu thật phù hợp. Màu sắc thường có ý nghĩa khác nhau, dựa trên những thứ chúng ta thấy trong thế giới thực và cảm nhận của con người trong các nền văn hóa.

Chọn phông chữ phù hợp

Cùng một thông điệp, khi thể hiện bằng hai phông chữ khác nhau có thể mang đến hai hiệu ứng truyền tải khác nhau đấy.

Những điều giúp thiết kế logo tuyệt vời hơn

Khi chọn phông chữ cho thiết kế logo, tốt nhất bạn nên tránh:

  • Dùng các kiểu chữ quá phổ biến.
  • Kiểu chữ không rõ ràng khi thu nhỏ.
  • Phối hợp quá nhiều phông chữ.

>> Xem thêm: Những đặc trưng cơ bản của thiết kế logo thời trang

Những điều giúp thiết kế logo tuyệt vời hơn

Phong cách phù hợp với thương hiệu

Đây có thể là điều mà ít nhà thiết kế chú ý đến. Tuy nhiên, chọn phong cách thiết kế thích hợp rất quan trọng, nó thể hiện bản chất thương hiệu của bạn. Để chọn được phong cách thiết kế phù hợp, bạn nên có một số thông tin cơ bản về khách hàng và thương hiệu.

Sử dụng kích thước logo phù hợp

Thiết kế logo phải dễ nhìn khi sử dụng kiểu định dạng lớn hay nhỏ, ở các vị trí hiển thị khác nhau. Nên chú ý rằng ở kích thước nhỏ, logo thường khó hiển thị rõ nét. Vì thế kiểm chứng mẫu thiết kế ở tỷ lệ khác nhau sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng thiết kế logo trên các sản phẩm truyền thông thương hiệu đấy.

Cập nhật thêm những thông tin hữu ích về thiết kế logo thương hiệu khác cùng Lebrand bạn nhé.

Bài viết khác