Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cách kết hợp font chữ trong thiết kế logo?

Kết hợp font chữ là một cách biến tấu và khác biệt biểu tượng thương hiệu hiệu quả. Vậy làm sao để kết hợp font chữ trong thiết kế logo hiệu quả?

Kết hợp font chữ là cách tuyệt vời để tạo nên sự đa dạng, độc đáo và ấn tượng cho thiết kế logo. Tuy nhiên, vì logo là biểu tượng có sự hạn chế về diện tích thể hiện. Vì thế việc kết hợp font chữ cũng cần cẩn trọng, Dưới đây là những lời khuyên đến từ các chuyên gia thiết kế logo chuyên nghiệp.

Cách kết hợp font chữ trong thiết kế logo?

Không nên sử dụng nhiều hơn hai hoặc ba font chữ trong một logo. Bởi thiết kế tốt phải duy trì được hệ thống phân cấp thị giác để mắt người đọc hiểu rõ thứ tự quan trọng của thông điệp trình bày trên bản thiết kế.

>> Xem thêm: Cần lưu ý gì để hình ảnh hóa con chữ trong thiết kế logo?

Thông thường, người ta sẽ kết hợp biểu tượng với văn bản cho logo, đôi khi sẽ có cả năm thành lập, khẩu hiệu hay địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, dù có những thông tin nào đi nữa thì phần tên thương hiệu cũng phải nổi bật hơn phần còn lại.

Cách kết hợp font chữ trong thiết kế logo?

Không phải lúc nào logo cũng cần sự kết hợp hoàn hảo giữa font chữ. Khi thương hiệu ưu tiên khả năng ghi nhớ tên thương hiệu thì càng đơn giản, dễ nhận biết càng tốt. Trong những trường hợp này, logo theo wordmark – sử dụng các font chữ cơ bản và thiết kế tối giản để khách hàng không bị phân tâm vào hình ảnh mà chỉ tập trung ghi nhớ tên sản phẩm/thương hiệu là lựa chọn tốt nhất.

Cách kết hợp font chữ trong thiết kế logo?

Một lưu ý khác khi thiết kế logo là sự tương hợp giữa logomark (hình ảnh trong logo) với các kiểu chữ được sử dụng. “Nếu logomark thể hiện sự nữ tính bằng các nét vẽ mềm mại thì nét chữ cần phải có độ mỏng tương đương. Còn khi logomark là hình ảnh nhiều chi tiết thì bạn cần một font chữ thật đơn giản để cân bằng lại.” – một nhà thiết kế tư vấn.

Những kỹ thuật thiết kế logo khác

Đầu tiên, để một logo có thể đọc được từ khoảng cách xa thì bạn nên xem xét sử dụng một font chữ duy nhất và phóng lớn kích thước nhất có thể. Lúc này, khoảng trắng giữa các chữ cái và font chữ Sans serifs được đánh giá cao.

Cách kết hợp font chữ trong thiết kế logo?

>> Xem thêm: Thiết kế logo Google Photos mới có gì đặc biệt?

Tiếp theo, nếu thị trường tiếp thị chủ đạo là các phương tiện kỹ thuật số, mạng xã hội online thì cần chọn những kiểu chữ tối ưu hóa cho website với các kích thước logo từ nhỏ đến siêu nhỏ. Yêu cầu nhằm giúp logo hiển thị tốt trên màn hình máy tính lớn hay trên điện thoại cầm tay. Bên cạnh đó, phải tạo ra những phiên bản màu khác nhau trên cùng một kiểu logo để tăng khả năng ứng dụng. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải thử nghiệm logo bằng các màu khác nhau, trên nhiều phông nền khác nhau, đặc biệt là phông nền màu trắng.

Cách kết hợp font chữ trong thiết kế logo?

Thứ 3, hãy luôn đảm bảo rằng bạn có giấy phép sử dụng hãy luôn đảm bảo rằng bạn có giấy phép sử dụng nó trên logo trên logo để chắc chắn rằng bạn không vi phạm bất cứ bản quyền nào. Có một số font chữ chỉ được cấp phép cho sử dụng cho mục đích cá nhân và phi thương mại.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ rằng một nhà thiết kế thương hiệu tốt hoàn toàn có khả năng biến hóa một font chữ bình thường thành một kiểu chữ độc nhất vô nhị bằng cách điều chỉnh một vài nét thẳng hoặc thêm bớt chi tiết cho các chữ cái. Vì thế hãy nghĩ đến những điều của riêng bạn khi thiết kế logo.

Bài viết khác