Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Vì sao nguyên tắc tâm lý thiết kế quan trọng? Phần 2

Nguyên tắc tâm lý giúp dàn trang, trình bày, bố cục trực quan và tự nhiên hơn. Đó là lý do những nguyên tắc tâm lý trong thiết kế thương hiệu quan trọng.

>> Xem thêm: Vì sao nguyên tắc tâm lý thiết kế quan trọng? Phần 1

Nguyên tắc liên tục (Continuation) là gì?

Não bộ con người có xu hướng liên kết các đối tượng rời rạc nhau theo 1 chiều hướng hay chuyển động nào đó. Thuyết Gestalt ứng dụng điều này vào nguyên tắc thiết kế Continuation khi tạo đường dẫn thị giác trong thiết kế để điều hướng người xem đi theo một thứ tự nào đó. Nguyên tắc này giúp thiết kế không rườm rà nhưng vẫn có thể liên kết hiệu quả với nhau.

Vì sao nguyên tắc tâm lý thiết kế quan trọng?

Nguyên tắc đối xứng (Symmetry Và Order) là gì?

Quy luật sự đối xứng lấy cảm hứng từ xu hướng cảm nhận các đối tượng như hình dạng đối xứng bất cứ khi nào có thể, tìm kiếm trật tự giữa sự hỗn loạn của não bộ. Cân bằng có thể được tạo bằng cách sử dụng bảng màu hài hòa nhóm các Element hiệu quả.

Vì sao nguyên tắc tâm lý thiết kế quan trọng?

Nguyên tắc đồng bộ (Synchrony) là gì?

Nguyên tắc này có tên gọi khác là common fate, rất có ích trong thiết kế UX. Theo nguyên tắc tâm lý này, những hiệu ứng mang đậm tính náo nhiệt này cực thịnh hành trong nền thiết kế hiện đại, các yếu tố không nhất thiết phải di chuyển để thỏa mãn nguyên tắc này nhưng chúng cần mang đến ấn tượng cho người dùng về cảm giác chuyển động thực sự.

Vì sao nguyên tắc tâm lý thiết kế quan trọng?

Khám phá các nguyên tắc thiết kế thương hiệu quan trọng tại www.lebrand.vn bạn nhé.

Ảnh: Designervn.net

Bài viết khác