Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Làm sao để thiết kế logo màu pastel ấn tượng?

Trong năm nay, màu pastel trở thành xu hướng được ứng dụng rộng rãi vào thiết kế logo. Bạn có muốn sở hữu một mẫu thiết kế logo màu pastel ấn tượng không?

Màu pastel mang đến cho thiết kế cái nhìn quyến rũ và dịu mắt hơn rất nhiều. Các mẫu thiết kế logo sử dụng màu pastel gợi lên cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế, phù hợp với những doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, nhiếp ảnh, dịch vụ tiệc cưới, trang trí nội thất… Từ đầu năm đến nay, bảng màu pastel đã được nhiều thương hiệu ứng dụng vào thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của mình. Những mẫu thiết kế này luôn có sức hút với đối tượng khách hàng mục tiêu là nữ giới. Các tông màu pastel rất đa dạng, chủ yếu là sáng và nhẹ như airy blues, hồng phấn, lilac và butter yellow… Nếu bạn cũng đang mang hơi hướng pastel vào hình ảnh thương hiệu của mình, thì hãy chọn tông cùng những cách thiết kế phù hợp nhé.

Làm sao để thiết kế logo màu pastel ấn tượng?

Vì sao nên chú trọng tông nhạt?

Không phải tất cả màu pastel đều tươi sáng và nổi bật mà còn có những tông màu dịu hơn. Nhiều nhà thiết kế kinh nghiệm khuyên rằng bạn nên chọn các tông pastel dịu nhẹ để kết hợp với các mảng màu rực rỡ để tạo nên một thiết kế có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một màu và chọn thêm các tông màu khác nhau, cả sáng và tối để tạo độ tương phản tối ưu nhất cho thiết kế.

Làm sao để thiết kế logo màu pastel ấn tượng?

Những tông màu nào đang được ưa chuộng?

Như đã nói ở trên, pastel là một bảng màu đa dạng với rất nhiều lựa chọn. Tùy vào đặc trưng và bản sắc thương hiệu mà bạn có thể chọn cho thiết kế của mình tông màu phù hợp nhất. Trong mùa này, tông hồng và tím đang chiếm ưu thế, được lựa chọn như một xu thế của mùa.

>> Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ các ứng dụng màu Pastel vào thiết kế bao bì sản phẩm

Tông hồng và tím

Hồng và tím là một sự kết hợp hết sức nữ tính, hồng nhẹ nhàng kết hợp cùng tím nữ tính – là một bảng màu tuyệt vời cho các doanh nghiệp làm đẹp.

Làm sao để thiết kế logo màu pastel ấn tượng?

Tông hồng và xanh ngọc

Màu hồng và màu xanh ngọc được xem là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên các hiệu ứng màu sắc tuyệt vời.

Làm sao để thiết kế logo màu pastel ấn tượng?

Tông quả đào

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào để kết hợp màu pastel thì hãy nghĩ đến màu đơn sắc phù hợp với thiết kế logo của mình. Tông pastel màu quả đào là một lựa chọn đáng cân nhắc bắt nguồn từ cảm hứng thiên nhiên. Màu quả đào chứa đầy màu sắc và tông màu của nó được pha trộn với nhau rất đẹp mắt.

Làm sao để thiết kế logo màu pastel ấn tượng?

Tông xanh baby

Màu xanh lam vốn có thể tạo nên cảm giác bình yên và đáng tin cho các mẫu thiết kế logo. Nay vối tông xanh baby, logo của bạn sẽ thanh lịch hơn và ấn tượng hơn đấy.

Làm sao để thiết kế logo màu pastel ấn tượng?

>> Xem thêm: Gợi ý bảng màu xanh pastel cho thiết kế quảng cáo thương hiệu

Màu pastel vẫn đang là xu hướng màu sắc quan trọng trong thiết kế logo thương hiệu. Nhưng nó vẫn là bảng màu “kén”, không phải thương hiệu nào cũng phù hợp với màu pastel, và không phải cứ dùng vào pastel là thiết kế sẽ trở nên bắt mắt, thu hút. Sẽ không có việc chọn một bảng màu pastel nào đó chỉ vì yếu tố thẩm mỹ. Mỗi lựa chọn màu sắc trong thiết kế logo đều phải được đánh giá trên yếu tố cảm tính và cả lý tính. Tương tự như bất kỳ màu sắc nào khác, bản thân mỗi màu đều có “tiếng nói” riêng. Chỉ khi “bắt nhịp” đúng, tạo nên sự đồng điệu về cảm xúc giữa màu sắc với bản sắc thương hiệu thì bạn mới có thể truyền tải đến khách hàng điều bạn mong muốn, được khách hàng đón nhận theo cách bạn mong muốn.

Nếu bạn chưa biết bảng màu pastel nào phù hợp nhất với hình ảnh của bạn, thì hãy liên hệ với Lebrand để được tư vấn và thực hiện dự án thiết kế logo nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

Bài viết khác