Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Khám phá 5 kiểu thiết kế logo cơ bản

Chúng ta có nhiều cách sáng tạo logo thương hiệu. Hiện nay trên thế giới có 5 kiểu thiết kế logo được ưa chuộng và thường được ứng dụng vào logo doanh nghiệp.

Đó là logo chữ, biểu tượng, kết hợp chữ với biểu tượng, chữ viết tắt và phù hiệu. Tùy thuộc vào doanh nghiệp, lĩnh vực mà chúng ta chọn một kiểu logo phù hợp.

>> Xem thêm: Thiết kế logo và tính khoa học

Thiết kế logo là một quá trình sáng tạo, mà trong đó người thiết kế phải đưa ra những quyết định sáng suốt, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu định vị đặc biệt của thương hiệu. Trong chuỗi công việc đó, chọn lựa kiểu logo phù hợp thương hiệu chính là bước đầu tiên. Vậy chúng ta có những kiểu logo nào để chọn lựa? Dưới đây là 5 kiểu thiết kế logo, mời bạn tham khảo.

1. Logo chữ

Logo chữ được xem là kiểu logo đơn giản và thông dụng nhất. Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, có 37% thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng dạng logo này. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như: CocaCola, IMB, FedEx…. Ưu điểm của thiết kế logo chữ là đơn giản, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên thương hiệu, doanh nghiệp.

Khám phá 5 kiểu thiết kế logo cơ bản

2. Logo biểu tượng

Logo biểu tượng thường là kiểu logo đánh dấu nhiều thành công của các designer. Logo biểu tượng cũng thường sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách hàng với một hình ảnh ấn tượng xuất phát từ sáng tạo của người thiết kế. Một điều đáng chú ý là hầu hết dạng logo này chỉ được những doanh nghiệp, thương hiệu có tên tuổi thực sự nổi tiếng và đã ghi dấu ấn vào lòng công chúng sử dụng. Theo thống kê, chỉ 6% các thương hiệu lớn sử dụng dạng logo này, có thể kể đến là Apple hay Microsft.

Khám phá 5 kiểu thiết kế logo cơ bản

3. Logo kết hợp biểu tượng và chữ

Theo thống kê, có 56% thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng dạng logo kết hợp giữa chữ và biểu tượng. Dạng logo này kết hợp ưu điểm của logo dạng chữ và logo dạng biểu tượng hai dạng trên, điều này giải thích vì sao nó lại phổ biến. Việc kết hợp cả biểu tượng và chữ đôi khi đòi hỏi công sức của người thiết kế để hài hòa nhất.

>> Xem thêm: Những điều bạn nên biết về thiết kế logo hình khối

Khám phá 5 kiểu thiết kế logo cơ bản

4. Logo chữ viết tắt

Trong trường hợp tên công ty quá dài, bạn có thể chọn phong cách logo chữ viết tắt. Có thể là viết tắt 1 chữ cái đầu, hoặc nhiều chữ cái đầu trong tên thương hiệu. Nhiều tập đoàn hoặc các công ty quy mô lớn trên thế giới có thiết kế logo kiểu này, ví dụ như: McDonald’s, Honda, DKNY, FCUK,…

5. Logo phù hiệu

Khám phá 5 kiểu thiết kế logo cơ bản

Logo phù hiệu thường được sử dụng nhiều trong shop thể thao hoặc xe hơi. Những thương hiệu nổi tiếng có thiết kế logo kiểu phù hiệu như hãng xe hơi BMW, Mercedes… Ngoài ra, các tổ chức phi thương mại, hay câu lạc bộ, đội bóng nổi tiếng cũng thiết kế logo theo dạng này.

Khám phá 5 kiểu thiết kế logo cơ bản
Trên đây là 5 kiểu thiết kế logo cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Để có thêm những kiến thức chuyên sâu để lựa chọn kiểu logo phù hợp cho doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ Lebrand để được tư vấn miễn phí từ các chuyên viên thiết kế của chúng tôi nhé.

Bài viết khác