Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Không phải là quy tắc, nhưng khách hàng trong cùng một nhóm ngành, cùng một phân khúc thường có xu hướng ưa chuộng những màu sắc thiết kế logo nhất định.

Màu sắc ảnh hưởng lớn đến hành vi và cảm xúc của khách hàng. Những khách hàng có cùng đặc điểm nhân khẩu học sẽ có xu hướng bị thu hút bởi nhóm màu tương tự nhau. Trong thiết kế thương hiệu, người ta tận dụng điều này để tạo sức hút và tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng. Màu sắc đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau trong thiết kế nhận diện thương hiệu. Người ta phân biệt cách chọn lựa màu sắc theo nhiều nhóm khác nhau, trong đó chọn lựa dựa trên tiêu chí, đặc điểm ngành hàng là tiêu chí cơ bản nhất.

>> Xem thêm: Màu sắc và hình dạng thịnh hành trong xu hướng thiết kế logo 2020

Xây dựng

Sự bền vững và chuyên nghiệp là từ khóa quan trọng trong ngành xây dựng. Nếu bạn muốn thể hiện điều đó qua màu sắc nhận diện thương hiệu của mình thì hãy nghĩ đến màu xanh đậm như midnight blue, steel blue, oxford blue hay navy. Ngoài ra thì bộ đôi màu đỏ + xám / bạc cũng có tác dụng thể hiện sự năng động, dẫn đầu.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Bảo hiểm

Nếu bạn đang thiết kế logo cho doanh nghiệp bảo hiểm thì chìa khóa thành công của doanh nghiệp này là niềm tin của khách hàng. Dĩ nhiên, tất cả sắc thái xanh như xanh dương, xanh lá, xanh tím,… sẽ phù hợp với bạn ngay lúc này. Màu xanh + trắng sẽ là bộ đôi cổ điển bên cạnh tông xanh đấy.

Nhà hàng, quán bar và quán cà phê

Màu sắc của nhà hàng, quán bar và quán cà phê tùy thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng (những bữa tiệc đắt đỏ hay là bình dân. Đối với các nhà hàng gia đình, hãy sử dụng một màu sắc sống động, bảng màu pastel làm nền hoặc các màu dịu nhẹ như nâu đậm, vàng bơ hoặc xanh lá cây là gợi ý tốt đấy.

>> Xem thêm: Chọn màu sắc trong thiết kế thương hiệu theo nhận thức từng nền văn hóa

Còn khách hàng của bạn là thế hệ trẻ sẽ yêu thích những màu sắc rực rỡ của các màu sắc như màu đỏ ruby, đỏ tươi, tím hoặc xanh ngọc lục bảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhấn mạnh mặt sang trọng của logo, hãy sử dụng kết hợp đen trắng hoặc màu của các kim loại quý (vàng, bạc, bạch kim) nhé.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Làm đẹp, mỹ phẩm

Thiết kế logo của ngành làm đẹp, mỹ phẩm dành cho phái nữ, nên bảng màu sáng, dịu nhẹ sẽ có tác dụng thu hút sự chú ý của các nàng rất tốt. Trong khi nếu sản phẩm, dịch vụ dành cho nam thì tốt nhất bạn nên nghĩ đến những màu lạnh, tươi sáng như xanh coban, xanh ngọc lục bảo, bạc. Còn nếu bạn xây dựng thương hiệu dành cho tất cả giới tính thì nên chọn cách phối màu đen và trắng, xám + trắng hoặc vàng nhé.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Sức khỏe, thể thao

Đối với một phòng tập thể dục hoặc một trung tâm Crossfit thì màu logo tốt nhất nên là màu đen bổ sung với các màu sắc hoạt động tươi sáng như đỏ, cam hoặc tím. Nền màu trung tính như đen, trắng hoặc xám sẽ phù hợp trong trường hợp này đấy. Đối với yoga, pilates hoặc studio chăm sóc sức khỏe, thì nên kết hợp màu sắc của thiên nhiên (màu xanh lá cây, sắc thái nhẹ của màu xanh, nâu, vàng) nhằm truyền cảm hứng và làm dịu, giúp khách hàng tăng sự tự tin.

>> Xem thêm: Cách tránh khỏi cuộc tranh cãi về màu sắc trong thiết kế nhận diện thương hiệu

Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Ngoài ra, nếu thiết kế logo thương hiệu cho một phòng tập nhảy thì bạn có thể sử dụng cả hai màu sắc vui tươi như hồng, tím, xanh neon và màu Pastel mềm mại.

Giáo dục

Thiết kế logo thương hiệu dành cho trung tâm giáo dục, các lớp học hoặc hội thảo kỹ năng bằng các màu sắc mềm mại như màu royal blue, teal, jade green, bronze, carmine sẽ làm cho thương hiệu của bạn cảm thấy dễ tiếp cận và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, các sắc thái của màu tím như plum, wine, mulberry cũng sẽ hoạt động vì màu tím là màu truyền thống của sự quý phái, trực giác và ý chí chia sẻ kiến thức. Nếu muốn thu hút đối tượng trẻ nhỏ thì bạn có thể thử bảng màu cầu vồng tươi sáng nhé.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Tư vấn

Tư vấn đề cập đến sự tương tác của con người, bảng màu tạo được sự tin cậy là điều bạn cần đấy. Hãy nghĩ màu xanh đậm, xám, xanh lá cây mềm mại, tím đậm, maroon hoặc đen và trắng cổ điển nhé.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Ngành hàng sáng tạo

Những ngành hàng nghiêng về nghệ thuật hay sáng tạo như Studio chụp ảnh thường thích lựa chọn các màu như đen và trắng hoặc đỏ. Họ cũng chuộng phong cách tối giản trong thiết kế logo của mình.

Trên đây chỉ những thông tin tổng quan, mang tính chất tham khảo giúp bạn dễ tìm màu sắc đại diện cho thương hiệu của mình mà thôi. Bạn không nhất thiết phải dựa vào đây để đưa ra lựa chọn màu sắc cho mình. Hãy nhớ rằng sự sáng tạo của bạn là tài sản lớn nhất của thương hiệu của bạn nhé.

Ảnh: designervn

Bài viết khác