Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Mẫu thiết kế bao bì chocolate đậm văn hoá Việt

Với nét vẽ minh họa nội lực dựa trên hình tượng cầm – kỳ – thi – hoạ, tính thượng hạng của sản phẩm chocolate đã được thể hiện thành công trên thiết kế bao bì.

Mẫu thiết kế bao bì chocolate đậm văn hoá Việt

Gilli Chocolate là một trong những dự án thiết kế bao bì khá thành công của Dusse Bùi – một visual artist. Gilli Chocolate là thương hiệu chocolate Việt được những người sành chocolate đánh giá cao bởi chất lượng nguyên liệu cũng như sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong tất cả mọi công đoạn.

>> Xem thêm: Khám phá sự sáng tạo trong mẫu thiết kế bao bì của Bruce Juice

Sản phẩm của thương hiệu nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp, hiểu biết về chocolate, được sản xuất theo quy trình bean-to-bar* với chất lượng sánh ngang với các sản phẩm quốc tế.

Mẫu thiết kế bao bì chocolate đậm văn hoá Việt

Tham vọng của thương hiệu không chỉ là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm, Gilli Chocolate còn muốn trao đi nét đẹp văn hoá, nghệ thuật Việt thông qua những thanh chocolate nhỏ. Chính tham vọng này đã đặt ra thách thức khá lớn cho hệ thống nhận diện thương hiệu của Gilli Chocolate.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế bao bì đẹp với bảng màu ấn tượng về thực phẩm, đồ uống

Mẫu thiết kế bao bì là phải chuyển hoá giá trị cốt lõi của thương hiệu trên nền tảng lý tính thành điểm chạm cảm xúc đến nhóm khách hàng mục tiêu. Và thế là visual concept ra đời để thể hiện rõ giá trị về mặt cảm xúc khởi nguồn từ ý tưởng, lối thể hiện mới mẻ, sáng tạo.

Mẫu thiết kế bao bì chocolate đậm văn hoá Việt

Sau quá trình tìm hiểu nhóm thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate đã đặt ra keywords cho chiến lược là: Bản địa – Nghệ nhân – Nguyên bản – Khác biệt – Cao cấp. Theo đó, ý tưởng sẽ là lồng ghép tính nghệ nhân và tinh hoa nghệ thuật xưa, tính di sản, bản địa Việt Nam vào thiết kế theo phong cách tranh tố nữ.

Mẫu thiết kế bao bì chocolate đậm văn hoá Việt

Thay vì sử dụng hình ảnh 4 thiếu nữ, hình ảnh đôi bàn tay ngụ ý tôn vinh trí tuệ, sự khéo léo của những nghệ nhân làm chocolate, mỗi vị một bộ môn nghệ thuật gồm m nhạc, Thi ca, Thêu thùa, Hội hoạ và Ca múa. Tất cả hình ảnh được truyền tải bằng “ngôn ngữ” của illustration lấy cảm hứng từ kỹ thuật sơn mài truyền thống như khảm, toát, dập,…

Mẫu thiết kế bao bì chocolate đậm văn hoá Việt

Màu sắc là một thành tố quan trọng giúp thiết kế bao bì Gilli Chocolate truyền cảm, mới lạ và có sự hòa nhịp với hương vị của thanh chocolate bên trong. Mỗi bao bì được hoà sắc phức tạp y như sự hoà huyện về vị trong thanh chocolate của Gilli: các cặp màu bổ túc bộ hai, bộ ba, các hòa sắc chéo, hòa sắc gần rồi đột ngột đảo màu,… Chính sự đan xen nhau, kết hợp màu sắc với mùi vị riêng biệt của từng thanh chocolate đã giúp vị giác thêm phần thăng hoa.

Mẫu thiết kế bao bì chocolate đậm văn hoá Việt

Có thể thấy rằng, thiết kế bao bì chocolate của Gilli gần với một tác phẩm minh họa, một câu chuyện tinh thần đầy ý nghĩa, tha thiết đằng sau thanh chocolate là điều nhóm thiết kế muốn truyền tải.

Bạn đã có ý tưởng độc đáo nào cho mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Tết hay sản phẩm mới đầu năm 2020 chưa? Lebrand có thể giúp bạn tư vấn tìm cảm hứng và thực hiện thiết kế hiệu quả đấy.

Bài viết khác