Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Freeplancer và cái giá để là nhà thiết kế tự do

Dennis Sevryukov được biết đến là một nhà thiết kế tự do có nhiều thành tựu đến từ Ukraina. Sau đây là những bí quyết và lời khuyên hữu ích của Dennis Sevryukov về phương pháp làm việc tự do cho người làm thiết kế. Cùng Lebrand chia sẻ để có thể trở thành một freeplancer designer thành công nhé.

Thật sự nghiêm túc

Dennis Sevryukov khẳng định rằng, để trở thành một nhà thiết kế tự do thành công, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch nghiêm túc với những suy nghĩ hết sức thực tế, hết sức cần thiết và hữu dụng. Theo Dennis Sevryukov, “kinh doanh nghiêm túc” không có nghĩa là ngồi văn phòng, đeo cà vạt và quản lý một đội ngũ đông đảo nhân viên. Thực tế là có rất nhiều người hành nghề tự do, nhưng họ là những người có thu nhập rất cao, họ là người độc lập, không phụ thuộc vào người sáng lập công ty hoặc đội nhóm.

Freeplancer và cái giá để là nhà thiết kế tự do

Ảnh: Dreamstime.com

Cuộc sống quay ngoắt 180 độ

Dennis Sevryukov kể: “Tôi quyết định bỏ văn phòng để trở thành người hành nghề tự do. Tôi cải thiện kiến thức của mình về UI – UX, bắt đầu làm việc trên Elance và oDesk (Upwork). Ngay từ đầu tôi đã thực hiện những dự án nhỏ bé với thù lao khiêm tốn. Kinh nghiệm về SEO và tiếp thị trực tuyến đã giúp tôi hiểu cách thức các nền tảng hành nghề tự do xác định ai sẽ được ở vị trí đầu tiên trong danh sách. Tôi bắt đầu thu thập các ý kiến đánh giá và xây dựng danh mục đầu tư của mình. Tôi đã tìm kiếm thêm thông tin về khách hàng của mình. Chẳng bao lâu, tôi bắt đầu chiếm vị trí đầu tiên trong tất cả các sàn giao dịch hành nghề tự do”.

Lời khuyên là nếu bạn muốn từ một người làm thiết kế – làm văn phòng gặt hái được thành công trong kinh doanh, bạn cần phải “chịu đánh đổi”. Tức là đừng sợ sự thay đổi trong cuộc sống và công việc chuyên môn của bạn. Biết càng nhiều càng tốt, làm và trải nghiệm càng nhiều càng khiến bạn tránh được những thất bại tốt hơn.

Freeplancer và cái giá để là nhà thiết kế tự do

Ảnh: Joshua Paul Design

Hạn chế thú vui

“Hãy từ bỏ mạng xã hội, lướt web hẹn hò hay những thứ giết thời gian khác, mà dồn hết nhiệt huyết của bạn để thành công trên thị trường thiết kế” – Dennis Sevryukov khuyên.

Học hỏi không ngừng

Dennis Sevryukov chia sẻ rằng, khi anh nhìn thấy một bản thiết kế hấp dẫn, anh muốn làm tốt hơn hoặc ít nhất cũng phải có chất lượng tương đương. “Để trở thành người chuyên nghiệp, bạn cần phải học hỏi mỗi ngày, đừng bao giờ nghĩ rằng không có gì để học hôm nay và đừng quên đọc sách”.

Freeplancer và cái giá để là nhà thiết kế tự do

Ảnh: Ybox

Làm việc rất nhiều

“Theo thời gian, tôi nhận ra rằng mình đang làm việc suốt 24/7, tôi không thể rời chiếc điện thoại của mình và tôi luôn sẵn sàng trả lời mọi thứ. Điều đó tạo nên một lối sống và chế độ nhất định. Nếu muốn dành thời gian với gia đình của mình , thì tôi phải có kế hoạch trước, phải hoàn thành mọi dự án và báo trước cho khách hang. Đó chính là cái giá để có thể làm việc tự do mà đi đến thành công nhất định.

Trách nhiệm gấp nghìn lần

“Tôi chẳng còn lưu luyến với văn phòng và nhân viên của mình nữa, tôi không còn phụ thuộc vào bất cứ ai, và tôi có thể tự quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng đấy cũng là trách nhiệm rất lớn, bởi thu nhập và sự phát triển của tôi chỉ phụ thuộc vào tôi. Hay nói cách khác, tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình cho khách hàng. Tôi phải học cách bảo vệ vị trí của mình và xây dựng mối quan hệ của bạn với khách hàng. Và để thành một nhà thiết kế tự do, bạn nhất định phải làm việc trách nhiệm hơn người ngồi thiết kế tại văn phòng nhiều lần” – Dennis Sevryukov nói.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM