Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Nếu có những tố chất này, bạn nên thử sức với nghề thiết kế

Một nhà giáo nói rằng “Nghề chọn người chứ người không chọn nghề”, câu nói này là bởi lẽ, có rất nhiều nghề bạn chỉ có thể theo được khi bạn có những tố chất nhất định. Và thiết kế là một nghề như thế, nếu có những tố chất này thì bạn hãy thử sức mình với nghề thiết kế nhé, rất có thể bạn sẽ thành công đấy.

Yêu cái đẹp và thích sáng tạo

Thiết kế đồ họa là nghề sáng tạo, không gò bó mà đòi hỏi phải đầu tư tối đa về chất xám và trí tuệ. Trong thiết kế, lặp lại nghĩa là chết, mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác biệt về cách thức thể hiện, nội dung. Chính vì vậy, nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm của bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải. Tuy nhiên, sáng tạo trong thiết kế không phải là tố chất chỉ bẩm sinh mới c được, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập. Bạn hoàn toàn có thể mài dũa cho mình sự sáng tạo bằng cách tích góp kiến thức và kinh nghiệm. Quan trọng là bạn phải có “Suy nghĩ sáng tạo”, tức là không gò bó mình vào một cái khung nào hết.

Nếu có những tố chất này, bạn nên thử sức với nghề thiết kế

Kỹ năng phác thảo

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng phác thảo. Dù bạn có thể sử dụng những phần mềm thiết kế mới nhất để làm nên tác phẩm của mình, nhưng bạn vẫn cần kỹ năng phác thảo để có thể ghi lại những ý tưởng của mình mọi lúc mọi nơi. Đồng thời kỹ năng này còn giúp bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng cũng như thiết kế chi tiết nhất.

Nếu có những tố chất này, bạn nên thử sức với nghề thiết kế

Nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc

Bạn có thể kể vanh vách tên các nhãn hàng thông qua hình dạng logo?. Bạn phân biệt được sự khác nhau giữa một dải các màu đỏ?. Bạn xem một bức tranh và phân tích được cảm xúc thị giác mà nó tác động tới bạn như thế nào? Vậy thì xin chúc mừng, bạn là người nhạy cảm với hình ảnh và bố cục đấy. Và công việc của một chuyên gia về thương hiệu và quảng cáo trong các agency rất thích hợp với bạn.

Nếu có những tố chất này, bạn nên thử sức với nghề thiết kế

Chú ý tới những gì hiển thị trên màn hình

“Giao diện trang web này như kiểu muốn đánh đố người dùng, trang web kia dùng nhiều màu chói quá, ứng dụng này dành cho ipad thì còn hợp chứ xem trên điện thoại thật sự tù túng…”. Đây là những lời phán nàn mà ai cũng có thể đưa ra khi ghé thăm một website, sử dụng một phần mềm hay app bất kỳ. Thế nhưng, nếu trong đầu bạn không chỉ phàn nàn mà còn có giải pháp để khắc phục những cái chưa được trong cách trình bày của những sản phẩm đó, thì bạn nên thử sức thiết kế UI/UX.

Bạn thích tìm hiểu về phim

Đừng nghĩ rằng phim ảnh không liên quan gì đến thiết kế nhé. Nếu phim truyền hình, phim điện ảnh, TVC quảng cáo hay MV ca nhạc đều có sức hấp dẫn đối với bạn, thì bạn cũng nên thử sức với nghề thiết kế đạo cụ. Dĩ nhiên chỉ khi nó hấp dẫn bạn không chỉ theo dõi như một khán giả bình thường, bạn thích phân tích các đoạn phim, đọc vị diễn biến tiếp theo hay cố gắng tưởng tượng ra một tình huống xử lý tốt hơn đạo diễn cả về mặt nội dung lẫn kỹ thuật.

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết khác