Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 32 có tốt không?

Wacom được xem là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị đồ họa kỹ thuật số như bảng vẽ điện tử, bút cảm ứng… Hai mẫu tablet vừa được hãng này cho ra mắt là Cintiq Pro 24 inch và 32 inch được nhiều tín đồ công nghệ, nhà thiết kế đồ họa mong chờ. Dưới đây là đánh giá sơ bộ bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 32.

Wacom Cintiq Pro có 2 phiên bản là 24 inch và 32 inch, ở bài viết này chúng ta đi đánh giá sơ bộ phiên bản 32 inch nhé. Wacom cung cấp cả màn hình lớn hơn và độ phân giải chuẩn UHD cho nhà thiết kế đồ họa, nhiều nhà thiết kế nhận định rằng, Wacom Cintiq Pro 32 là một phiên bản đáng để nâng cấp.

Phiên bản hàng đầu của hãng thiết bị đồ họa Wacom, Cintiq 27QHD, cung cấp cho các người làm thiết kế một không gian màn hình 27 inch ấn tượng với độ phân giải 2.560×1.400 pixel. Tuy nhiên, khi sự thúc đẩy nội dung Ultra High Definition tăng lên, các nhà thiết kế lại dần cần thêm độ phân giải và không gian màn hình hơn bao giờ hết và đó là lí do Wacom Cintiq Pro 32 ra đời.

Bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 32 có tốt không?

Ảnh: VnReview

Nếu bạn có cơ hội sử dụng một trong những Tablet cỡ lớn của hãng Wacom, bạn sẽ biết tại sao các bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 32 được ưu ái sử dụng trong các xưởng phim trên khắp thế giới.

Thông số kỹ thuật

Wacom Cintiq Pro 32 có màn hình 4K UHD, kích thước 32 inch ấn tượng, với độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel – gấp 4 lần pixel của màn hình 1080p tiêu chuẩn. Bảng vẽ Cintiq Pro 32 cung cấp nhiều hơn không gian làm việc, cho phép người dùng hiển thị nhiều hơn các thanh công cụ quan trọng.

Bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 32 có tốt không?

Ảnh: Digital Arts

Hiển thị

Không giống như Wacom Cintiq Pro 24 và các dòng Cintiqs thế hệ trước có các phiên bản cảm ứng và không cảm ứng, Wacom Cintiq Pro 32 có chức năng cảm ứng theo chuẩn và không có dòng không cảm ứng. Mặc dù màn hình lớn hơn, nhưng bảng vẽ Cintiq Pro 32 chỉ rộng hơn 8,5cm và dày hơn 4cm, nó sẽ không chiếm quá nhiều diện tích bàn làm việc của bạn.

Cả hai model Cintiq Pro đi kèm với Pro Pen 2 của Wacom đều có 8192 điểm cảm ứng, cộng với độ nghiêng phản ứng cho một trải nghiệm vẽ tự nhiên hơn và hầu như không có độ trễ màn hình hiển thị. Màn hình cũng đi kèm với ExpressKey Remote – một bộ điều khiển chứa các nút và vòng tròn cảm ứng thường thấy dọc theo một cạnh của các mô hình Cintiq trước đó.

Bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 32 có tốt không?

Ảnh: VnReview

Với Wacom Cintiq Pro 32, để xoay màn hình hiển thị thoải mái hơn, bạn cần phải có Ergo Stand. Thiết bị này cho phép màn hình của bạn có thể xoay theo chiều dọc và theo chiều ngang. Mặt sau của màn hình hiển thị có hai chân mở để hỗ trợ thiết bị ở góc 20 độ.

Giảm chói

Khi sử dụng trong phòng thu sáng, ánh sáng chói có thể là một vấn đề với những nhà thiết kế đồ họa. So với màn hình 27QHD trước đó, có lớp phủ màn hình phản chiếu, Pro 32 có giải pháp cho vấn đề chói sáng bằng màn hình thủy tinh để khuếch tán những phản xạ ánh sáng.

Bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 32 có tốt không?

Ảnh: Journals Media

Kết nối

Phía sau của màn hình có một bảng điều khiển có thể tháo rời để dùng cho các cổng kết nối khác nhau và ổ cắm được sử dụng để kết nối màn hình của bạn vào máy tính làm việc. Wacom Cintiq Pro 32 gồm các cổng:

  • 1x HDMI
  • 1x DisplayPort
  • 1 loại USB Loại C
  • USB 3.0 1x
  • 1x ổ cắm điện

Ngoài ra, xung quanh các cạnh bên của màn hình hiển thị là bốn cổng USB 3.0, còn có hai cổng ở hai bên để kết nối thiết bị như sạc ExpressKey Remote. Wacom Cintiq Pro 32 còn có một lỗ cắm tai nghe 3,5 mm ở phía bên trái và một khe cắm thẻ SD VERDICT ở bên phải, cả hai đều nằm dưới cổng USB.

Cạnh trên của màn hình Wacom Cintiq Pro 32 là công tắc nguồn và đèn LED. Phía trên bên trái màn hình có một loạt nút cảm ứng cho phép bạn thực hiện các chức năng khác nhau từ máy tính của bạn như bàn hiện phím trên màn hình, truy cập vào cài đặt Wacom hoặc bật và tắt chức năng cảm ứng…

Đây là một trong những bảng vẽ được nhiều người làm thiết kế mong chờ nhất, hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực trong công việc sáng tạo này.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM