Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Biểu tượng Giỗ Tổ Hùng Vương xuất hiện trên Google

Từ sáng này, nhiều người dùng công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay là Google đã tỏ ra ngạc nhiên khi thấy hình ảnh rồng vàng – biểu tượng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Nhân kỷ niệm tưởng nhớ các Vua Hùng, Google đã lần đầu tiên ứng dụng ý nghĩa này vào các biểu tượng đặc biệt (Google Doodle) trên trang chủ tìm kiếm.

Trên trang chủ Google.com từ 0 giờ ngày 25/4 xuất hiện hình ảnh của chú rồng vàng cùng với nhiều lá cờ màu – hình ảnh mang tính biểu tượng quen thuộc trong các lễ hội truyền thống tổ chức tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Google, đây là lần đầu tiên họ đưa ngày “Giỗ Tổ Hùng Vương” thành một sự kiện đặc biệt của Doodle và gắn vào hình vẽ biểu tượng kỷ niệm các dịp đặc biệt.

Biểu tượng Giỗ Tổ Hùng Vương xuất hiện trên Google

Google viết trong thông báo: “Đây là ngày lễ lớn được xem như Quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của vua Hùng. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới”.

Ngoài ra, một điều đặc biệt nữa là khi click vào Doodle biểu tượng rồng vàng trên trang chủ của Google, một trang tìm kiếm với từ khoá mặc định “Giỗ tổ Hùng Vương” sẽ hiện ra.

Google Doodle lần đầu tiên xuất hiện là vào năm 1999. Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt được thiết kế theo nhiều hình thức và định dạng khác nhau tùy theo chủ đề, có khi là hình tĩnh, lúc lại là những hình ảnh chuyển động, một video ngắn, hay thậm chí là một trò chơi nhỏ. Thông qua các Google Doodle, Google trực tiếp cùng người dùng trên thế giới kỷ niệm những dịp lễ lớn, vinh danh hoặc tưởng nhớ đến các danh nhân nổi tiếng của thế giới.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM