Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Có mẹo nào để chọn màu sắc thiết kế đồ họa đẹp không?

Nếu bạn đang không biết chọn màu sắc cho thiết kế đồ họa thế nào cho đẹp thì bài viết này có thể bật mí cho bạn một số mẹo chọn màu thiết kế hiệu quả đấy.

Bài viết này sẽ bàn chủ yếu về chọn màu cho thiết kế UI/UX trong website nhé. Màu sắc là một trong những công cụ quan trọng để điều hướng người dùng và phân cấp nội dung. Vì vậy việc chọn bảng màu phù hợp rất cần thiết.

Có mẹo nào để chọn màu sắc thiết kế đồ họa đẹp không?

Quy tắc 60-30-10 có hữu ích không?

Quy tắc 60-30-10 được lấy cảm hứng từ thiết kế nội thất. Đây là quy tắc phối màu khá đơn giản nhưng có thể tạo nên bố cục cân bằng. Theo quy tắc, nhà thiết kế nên kết hợp màu sắc theo tỷ lệ 60% – 30% – 10% cho màu chủ đạo – màu thứ cấp – màu điểm nhấn. Tỷ lệ này luôn dễ chịu với mắt người nhìn, vì nó cho phép mắt nhận biết các yếu tố thị giác theo trình tự nhất định, không bị rối mắt.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành

Tương phản sử dụng thế nào?

Theo Lebrand, tương phản là một công cụ tuyệt vời khi thiết kế giao diện người dùng và cả các sản phẩm thiết kế đồ họa khác. Tương phản làm nổi bật yếu tố, tạo sự chú và giúp bản thiết kế không nhàm chán. Tuy nhiên, nhà thiết kế cần phải kiểm soát thật tốt để mức độ tương phản phù hợp, thân thiện với mắt nhìn. Trong đó, sự tương phản giữa nội dung và nền là rất quan trọng, cần chọn lựa màu kỹ để tối ưu khả năng đọc.

Có mẹo nào để chọn màu sắc thiết kế đồ họa đẹp không?

Ý nghĩa màu sắc quan trọng đến mức nào?

Đây là một mẹo vô cùng hữu ích khi thiết kế sản phẩm truyền thông thương hiệu. Tâm lý học màu sắc là một trong những nghiên cứu cơ bản trong quy trình thiết kế đồ họa. Màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc của người nhìn theo cơ chế hoạt động tự nhiên của não bộ. Mỗi màu sắc sẽ mang đến những cảm xúc riêng, từ đó góp phần chi phối hành vi của người dùng.

>> Xem thêm: Chọn màu sắc trong thiết kế thương hiệu theo nhận thức từng nền văn hóa

Khác biệt văn hóa có cần lưu tâm không?

Nhiều nhà thiết kế bỏ qua yếu tố này, tuy nhiên theo Lebrand, khác biệt về văn hóa ảnh hưởng rất nhiều đến cách thức và khả năng tiếp nhận bản thiết kế của người dùng. Thậm chí có rất nhiều thương hiệu phải nhận thất bại rõ ràng khi khách hàng quay lưng bởi gây nên phản ứng tiêu cực về văn hóa bản địa qua thiết kế hình ảnh.

Có mẹo nào để chọn màu sắc thiết kế đồ họa đẹp không?

Thế nào là màu sắc hài hòa?

Trạng thái hài hòa về màu sắc đạt được khi sự sắp xếp màu sắc trong thiết kế theo cách hấp dẫn và hiệu quả nhất cho nhận thức của người dùng. Hài hòa về màu sắc góp phần tạo nên ấn tượng tốt đầu tiên cho bản thiết kế với người nhìn.

Nguồn cảm hứng từ thiên nhiên có hữu ích không?

Nguồn cảm hứng từ thiên nhiên vốn là vô cùng tận. Màu sắc gần gũi với thiên nhiên luôn là cách mang đến sự thân thiện với khách hàng ngày nay. Nếu có thể, nhà thiết kế tại Lebrand vẫn ưu tiên các màu sắc và ý tưởng từ thiên nhiên trong dự án của mình.

Bạn đang cần tư vấn thiết kế thương hiệu? Hãy liên hệ ngay với Lebrand nhé.

Bài viết khác