Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Platform Creatively trông như thế nào?

Mới đây, một Platform mang tên Platform dành cho người làm design và cộng đồng sáng tạo hình ảnh đã trình làng. Cùng xem Platform thiết kế này có gì đặc biệt nhé.

Nếu bạn là người thiết kế, design, illustrator, nhiếp ảnh gia hay làm việc trong ngành sáng tạo thì chắc hẳn bạn cũng sẽ đồng ý LinkedIn chưa phải là platform tìm việc hiệu quả dành cho cộng đồng sáng tạo hình ảnh. Và hẳn bạn cũng đồng tình rằng hiện nay tại Việt Nam hầu như chưa có một Platform chuyên nghiệp nào giúp nhà thiết kế làm việc hiệu quả.

Platform Creatively trông như thế nào?

Đây chính là lý do Stacey Bendet, CEO và founder của thương hiệu thời trang alice + olivia bắt tay vào sáng lập Platform Creatively – một Platform được định hướng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của dân chuyên sáng tạo. Hãy cùng Lebrand khám phá Platform này có gì đặc biệt nhé.

>> Xem thêm: Zalo Gallery – Công cụ giúp bạn tự thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp

Ý tưởng về Creatively rõ ràng không mới, bạn có thể thấy ý tưởng tương tự ở Dribbble và Behance. Hay phổ biến hơn là Instagram – nơi các nhà sáng tạo có thể đăng tải tác phẩm của mình, tăng cường kết nối với nhau và với cộng đồng. Tuy nhiên, Creatively tự tin có thể trở thành nền tảng nổi bật và khác biệt trong thị trường thiết kế hiện tại.
CEO Greg Gittrich của Creatively chia sẻ: “Nếu bạn là dân sáng tạo hoặc bạn cần thuê hay tuyển người để làm công việc sáng tạo, bạn sẽ hiểu rằng các nền tảng khác không thực sự được tạo ra để phục vụ cộng đồng và chúng không cho phép bạn dễ dàng tìm ra nhân tài cũng như tác phẩm của họ. Creatively của chúng tôi ra đời để giải quyết vấn đề này”

Theo đó, Creatively cho phép người dùng thoải mái chia sẻ tác phẩm của mình như trên các nền tảng khác. Đồng thời, Creatively còn cho phép nhãn hàng dễ dàng tìm thấy và thuê/tuyển người cho projects/vị trí mà họ đang cần.

Cách làm có thể tóm lược như sau: Khi một công ty tạo ra một đoạn quảng cáo, họ có thể upload và tag những người đã tham gia làm việc như: đạo diễn, thiết kế phục trang, motion designer… Các thành viên có thể kết nối với nhau qua platform. Trên platform cũng có các công cụ tạo chú thích để người dùng có thể chia sẻ. Và một tính năng thú vị khác của nền tảng này là người dùng có thể tùy ý di chuyển các ô trên profile của họ để hiển thị tác phẩm theo cách mà họ muốn mà không bị gò bó.
Creatively vừa được ra mắt vào tháng với hi vọng sẽ hỗ trợ cộng đồng sáng tạo dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM